.

Trao quà Việt Nam gửi tặng các nước châu Âu hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

.
14:18, Thứ Tư, 08/04/2020 (GMT+7)
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều ngày 07-4, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã tiến hành trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19 của Chính phủ và nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh, bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19.
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh ngày 07-4-2020
Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trao hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam gửi tặng Chính phủ và nhân dân các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha và Anh ngày 07-4-2020
Số hàng trao tặng bao gồm 550.000 khẩu trang vải kháng khuẩn chống giọt bắn, do Việt Nam sản xuất. Tham dự buổi lễ có đại diện của Văn phòng Chính phủ, Bộ Y tế, Bộ Công Thương và Đại sứ các nước Pháp, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Anh và Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.
 
Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Tô Anh Dũng chia sẻ về những ảnh hưởng rất nghiêm trọng do dịch bệnh gây ra trên khắp các châu lục, trong đó có châu Âu. Trên tinh thần Đối tác chiến lược, bạn bè truyền thống, hỗ trợ lẫn nhau khi gặp khó khăn, Chính phủ Việt Nam đã dành một phần nguồn lực của mình để giúp đỡ Chính phủ các nước có thêm phương tiện để bảo vệ sức khỏe cho người dân, giúp đỡ nhân dân các nước vượt qua giai đoạn khó khăn hiện nay.
 
Thứ trưởng Tô Anh Dũng nêu rõ trong cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu hiện nay không một quốc gia nào có thể đơn lẻ đối phó hiệu quả với sự lây lan của bệnh dịch. Hợp tác quốc tế và tăng cường đoàn kết là nhân tố quan trọng để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn cho người dân, góp phần giảm thiểu những tác động to lớn do virus Corona gây ra.
 
Thứ trưởng Ngoại giao khẳng định Việt Nam luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ, trao đổi kinh nghiệm, chung tay cùng các nước và cộng đồng quốc tế triển khai các biện pháp cần thiết trong khuôn khổ song phương và đa phương như ASEAN - EU, G20, Liên hợp quốc với quyết tâm sớm đẩy lùi và khống chế dịch bệnh.
 
Trong phát biểu của mình, các Đại sứ có mặt tại buổi lễ đánh giá cao và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và Nhân dân Việt Nam vì sự giúp đỡ quý báu dành cho Chính phủ và nhân dân các nước trong lúc khó khăn; bày tỏ xúc động trước nghĩa cử cao đẹp của Việt Nam, dù cũng đang chịu ảnh hưởng nặng nề của COVID-19, nhưng đã sẵn sàng chia sẻ nguồn lực, hỗ trợ y tế và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân các nước thời gian qua ở Việt Nam, trong đó có chữa trị cho những người có kết quả dương tính với virus corona; coi đây là sự động viên tinh thần to lớn, thông điệp về tình đoàn kết và cam kết mạnh mẽ trong cuộc chiến cam go với dịch bệnh hiện nay và khẳng định các nước sẽ phối hợp chặt chẽ và tăng cường hợp tác với Việt Nam trong lĩnh bảo vệ sức khỏe và an toàn cho người dân; đồng thời, duy trì quan hệ hợp tác, giao thương, phối hợp chia sẻ thông tin và hỗ trợ cùng nhau vượt qua khó khăn.
 
Theo Chinhphu.vn
 
,
 • Trả lời của các bộ, ngành đối với kiến nghị của cử tri Quảng Bình

  (QBĐT) - Trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, cử tri tỉnh Quảng Bình có gửi kiến nghị đến Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ về một số vấn đề liên quan đến việc xử lý tin nhắn rác và các quy định, chế độ cho công chức cấp xã. Vừa qua, Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình đã nhận được công văn trả lời của 2 Bộ về các vấn đề này.

  08/04/2020
  .
 • Chuyên gia Nga: Việt Nam không đơn độc trong vấn đề Biển Đông

  Trước thông tin về vụ tàu cá QNg 90617 TS và 8 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm, giới nghiên cứu về Biển Đông ở Nga đã phản đối hành động của tàu Trung Quốc và khẳng định cộng đồng quốc tế sẽ ủng hộ Việt Nam.

  08/04/2020
  .
 • Những kinh nghiệm rút ra từ đại hội điểm đảng bộ cơ sở

  (QBĐT) - Để chuẩn bị cho đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp, Đảng bộ huyện Bố Trạch đã chọn hai đơn vị tổ chức đại hội điểm. Qua kết quả đại hội điểm, Huyện ủy Bố Trạch đã rút ra nhiều kinh nghiệm, nhìn nhận lại những vấn đề đặt ra trong thực tiễn để chỉ đạo tổ chức thành công đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025.

  08/04/2020
  .
 • Ban Bí thư kết luận về xử lý sai phạm trong tuyển dụng cán bộ

  Ban Bí thư yêu cầu tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát và phòng, chống tiêu cực trong công tác cán bộ nói chung, công tác tuyển dụng cán bộ, công chức, viên chức nói riêng.
   
  07/04/2020
  .
 • Huy động sức mạnh tổng hợp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

  (QBĐT) - Nhằm chung tay cùng hệ thống chính trị của tỉnh thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban MTTQVN tỉnh và các tổ chức thành viên đã chủ động triển khai các giải pháp tuyên truyền, vận động, ủng hộ và tiếp nhận, phân bổ ủng hộ phòng, chống dịch bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, mục đích.
   
  06/04/2020
  .
 • Viện trợ trang thiết bị y tế cho Lào và Campuchia

  Ngày 4-4, Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) cho biết, hãng vừa thực hiện vận chuyển các trang thiết bị y tế gồm khẩu trang, quần áo bảo hộ, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch Covid-19 do Chính phủ và nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ và nhân dân hai nước Lào và Campuchia.
   
  04/04/2020
  .
 • Trao công hàm phản đối, yêu cầu Trung Quốc bồi thường cho ngư dân Việt

  Bộ Ngoại giao Việt Nam đã trao công hàm phản đối và yêu cầu Trung Quốc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm đối với nhân viên công vụ và tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Việt Nam.
   
  04/04/2020
  .
 • Tập trung chuẩn bị đại hội Đảng các cấp

  (QBĐT) - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách, thời gian qua, Đảng bộ Cục Thuế tỉnh đã tập trung lãnh đạo triển khai công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025.

  04/04/2020
  .