.

Nhóm tàu Hải Dương 08 dừng hoạt động ở vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam

.
20:26, Thứ Năm, 08/08/2019 (GMT+7)

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết chiều 7-8 nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng thông báo một số hoạt động đối ngoại của Việt Nam. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Chiều 8-8, tại Họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi báo chí quan tâm.

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết diễn biến mới nhất về hoạt động của nhóm tàu Trung Quốc trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết:

“Chiều 7-8 nhóm tàu khảo sát Hải Dương 08 của Trung Quốc đã dừng hoạt động khảo sát địa chấn ở vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa phía Đông Nam Việt Nam, được xác định theo Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Hiện các cơ quan chức năng của Việt Nam đang tiếp tục theo dõi."

Theo Người phát ngôn, liên quan đến vấn đề nêu trên, những ngày qua Việt Nam đã nhiều lần bày tỏ ý kiến, triển khai các biện pháp các cấp với nhiều hình thức phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982. Việt Nam đề nghị các nước tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán phù hợp với luật pháp quốc tế của Việt Nam.

"Việt Nam luôn thể hiện thiện chí sẵn sàng thông qua đối thoại trao đổi với các nước liên quan để xử lý bất đồng, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định và phát triển tại Biển Đông, cũng như vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa các quốc gia,” Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nêu rõ.

Trả lời thông tin về hoạt động của tàu sân bay Hoa Kỳ trên khu vực Biển Đông, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Việt Nam nhiều lần khẳng định tôn trọng quyền tự do, an ninh an toàn hàng hải và hàng không ở Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế. Duy trì hòa bình, ổn định, đảm bảo tự do hàng hải hàng không ở Biển Đông trên tinh thần thượng tôn pháp luật là lợi ích chung của cộng đồng quốc tế”.

Theo TTXVN/Vietnam+

,
 • Đồng Lâm làm theo lời Bác

  (QBĐT) - Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong công tác chỉ đạo do địa bàn phức tạp, dân cư phân bố không đồng đều, xuất phát điểm kinh tế thấp, song những năm qua, tập thể cán bộ, đảng viên Chi bộ thôn Đồng Lâm (Đảng bộ xã Đức Hóa, huyện Tuyên Hóa) đã đoàn kết một lòng...

  08/08/2019
  .
 • Việt Nam phản đối Trung Quốc tiến hành huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa

  Theo người phát ngôn, việc Trung Quốc tiến hành các cuộc huấn luyện quân sự ở Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này.

  08/08/2019
  .
 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tiếp các đại sứ trình Quốc thư

  Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tin tưởng chắc chắn rằng với nền tảng quan hệ vốn có, cùng với sự đóng góp tích cực của các Đại sứ, quan hệ giữa Việt Nam với các nước tiếp tục có bước phát triển tốt đẹp.

  07/08/2019
  .
 • Tuổi trẻ Quảng Bình: Đồng hành cùng phát triển du lịch

  (QBĐT) - Với thông điệp "Hãy cùng chung tay hành động vì du lịch Quảng Bình ngày càng phát triển", thời gian qua, tuổi trẻ trên địa bàn đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình đồng hành cùng du lịch để lại ấn tượng đẹp, tạo hiệu ứng lan tỏa, góp phần giới thiệu hình ảnh con người và mảnh đất Quảng Bình đến với du khách gần xa.

  07/08/2019
  .
 • Tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính

  (QBĐT) - Ngày 10-7-2019, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1129-KH-UBND, triển khai tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Quảng Bình năm 2019".

  07/08/2019
  .
 • Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương xem xét kỷ luật 10 cán bộ, sỹ quan

  Sáng 6-8, các thành viên Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã thảo luận, phân tích làm rõ, kết luận những vi phạm và bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật về Đảng và Quân đội.

  06/08/2019
  .
 • Nhân sự Đại hội Đảng: Kiên quyết không để lọt người chạy chức

  Theo báo cáo của Ban Tổ chức Trung ương, ngành tổ chức xây dựng đảng thực hiện tốt các nhiệm vụ thường xuyên về công tác cán bộ gắn với công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp.

  06/08/2019
  .
 • Việt Nam hoan nghênh lập trường của EU về an ninh trên Biển Đông

  Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu Federica Mogherini khẳng định mạnh mẽ lập trường của EU đối với vấn đề Biển Đông, đặc biệt là cần tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó có UNCLOS 1982.

  06/08/2019
  .