icon facebook Facebook icon phone Liên hệ
icon category Chuyên mục
Người
Người "giữ lửa"

(QBĐT) - Để những mạch ngầm văn hóa truyền thống của quê hương luôn được nối dòng, biết bao thế hệ nghệ nhân dân gian ngày qua ngày vẫn lặng lẽ cống hiến và âm thầm hy sinh. Họ chính là những người "giữ lửa" làm nên sức sống bền bỉ của những giá trị văn hóa dân gian.

Chăm lo Tết cho người nghèo

(QBĐT) - Cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, truyền thống quý báu "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của nhân dân ta lại được phát huy. Với ý nghĩa đó, dịp Tết Canh Tý năm nay, Ủy ban MTTQ tỉnh đã và đang tích cực phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền các cấp tuyên truyền, vận động các tổ chức, đoàn thể, địa phương, đơn vị... dành sự quan tâm, hỗ trợ, động viên tới những hoàn cảnh khó khăn, nhằm giúp họ đón một cái Tết cổ truyền đầm ấm, an vui.

Dạy trẻ giá trị Tết

(QBĐT) - Mỗi dịp Tết đến, khi người lớn say sưa hoài niệm "Tết ngày xưa" của mình, thì dường như con trẻ chẳng mấy quan tâm tới những giá trị truyền thống ấy. Với hầu hết trẻ em hôm nay, Tết chỉ đơn giản là thời điểm các em được nghỉ học, mặc quần áo đẹp và nhận phong bao lì xì. Nhưng để "neo" lại những giá trị văn hóa Tết trong lòng con trẻ, nhiều trường học đã có những cách làm hay và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc.

Ẩm thực ngày Tết - nét văn hóa in đậm dấu ấn người Việt

Trong sâu thẳm tiềm thức của mỗi người dân đất Việt, dù ở vùng nào, xứ nào thì mâm cơm ngày Tết luôn gắn kết tình thân và luôn mang ý nghĩa thiêng liêng trong mỗi gia đình Việt.

Công điện của Thủ tướng về tập trung ứng phó với bão số 1 và mưa lũ

Do ảnh hưởng của bão số 1, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có khả năng xảy ra mưa lớn cục bộ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng vùng trũng, thấp.

du lịch quảng bình

Du lịch vào mùa cao điểm

(QBĐT) - Những hàng quán tấp nập. Bãi biển đông đúc người. Vào dịp cuối tuần, nhiều điểm, tuyến du lịch đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày... Du lịch Quảng Bình đã thực sự bước vào mùa cao điểm nhất trong năm.

Ngày 8/6, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe Gát, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là sản phẩm du lịch mới, độc đáo, thân thiện với môi trường nhằm thu hút du khách đến với Quảng Bình sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19.