icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Điểm sáng trong công tác phát triển Đảng
Điểm sáng trong công tác phát triển Đảng

(QBĐT) - Năm 2021, Đảng bộ xã Hưng Trạch (Bố Trạch) là một trong những đơn vị điển hình trong công tác phát triển Đảng. Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ xã đã lập "kỷ lục" khi kết nạp được 29 đảng viên mới (chỉ tiêu 13 đồng chí). 

Duyên Việt-Lào trên miền biên viễn

(QBĐT) - Tháng 12-1965, tuyến đường chọc thủng Trường Sơn, sau này mang tên đường 20 Quyết Thắng chính thức khởi công. Trên đường 20, mặc máy bay Mỹ điên cuồng đánh phá, bộ đội vẫn hành quân đêm ngày. Từ phía Lào, có rất nhiều người dân chạy trốn bom đạn ngược hướng bộ đội đi sâu vào đất Việt. "Đất lành chim đậu", họ ở lại Việt Nam, lấy chồng, lấy vợ tạo nên mối lương duyên Việt-Lào dọc miền biên viễn.

"Để cho thiên nhiên hành lang tự vận hành..."

(QBĐT) - Bão nối bão. Lũ chồng lũ. Những kỷ lục mới về thiên tai vẫn được thiết lập mỗi năm. Chống biến đổi khí hậu trở thành cuộc chiến khốc liệt của không riêng bất cứ một quốc gia nào. 

Chống dịch Covid-19 và những câu chuyện chưa kể…

(QBĐT) - Làn sóng dịch thứ 4 bùng phát cũng là thời điểm Quảng Bình bước vào cuộc chiến chống dịch Covid-19 cam go và quyết liệt nhất. Hưởng ứng lời kêu gọi "Mỗi người dân là một chiến sỹ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh", Đảng bộ và nhân dân Quảng Bình đã đồng tâm, hiệp lực, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, thách thức để vững tin cùng cả nước bước sang trạng thái "bình thường mới". Trong cuộc chiến cam go đó, nhiều tấm gương và những câu chuyện xúc động đã được kể lại.
 

Công điện của Thủ tướng về tập trung ứng phó với bão số 1 và mưa lũ

Do ảnh hưởng của bão số 1, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có khả năng xảy ra mưa lớn cục bộ, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi và ngập úng vùng trũng, thấp.

du lịch quảng bình

Du lịch vào mùa cao điểm

(QBĐT) - Những hàng quán tấp nập. Bãi biển đông đúc người. Vào dịp cuối tuần, nhiều điểm, tuyến du lịch đón hơn 1.000 lượt khách mỗi ngày... Du lịch Quảng Bình đã thực sự bước vào mùa cao điểm nhất trong năm.

Ngày 8/6, Sở Du lịch Quảng Bình phối hợp Công ty Oxalis khai trương khu cắm trại Blue Diamond tại Khe Gát, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch. Đây là sản phẩm du lịch mới, độc đáo, thân thiện với môi trường nhằm thu hút du khách đến với Quảng Bình sau thời gian gián đoạn do đại dịch Covid-19.