Multimedia
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục

Chuyến tàu yêu thương

  • 18:20 | Thứ Hai, 08/11/2021
  • icon gmail
  • icon facebook
  • icon youtube
Ký sự "Thành phố hồi sinh" của Đài Truyền hình Việt Nam phản ánh chân thực sự đổi thay và phục hồi của thành phố mang tên Bác sau chuỗi ngày dài áp dụng chặt chẽ giãn cách xã hội. Mỗi tập ký sự đề cập đến những câu chuyện và con người khác nhau nhưng đều toát lên niềm vui, điều tích cực ở thành phố Hồ Chí Minh sau thời gian giãn cách.
 
"Chuyến tàu yêu thương" là nội dung được chuyển tải trong tập 6 của series 10 tập ký sự này. Tập phim ghi lại những hình ảnh trên chuyến tàu chuyên chở yêu thương, đón công dân Quảng Bình có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê vào những ngày tháng 10 vừa qua. 
 
 
Nguồn: VTV

 

tin liên quan

Nhật ký chống dịch

(QBĐT) - Sau 4 tuần huy động tổng lực chống dịch, với cách tiếp cận chủ động, linh hoạt, Quảng Bình cơ bản đạt mục tiêu kiểm soát dịch bệnh, các "vùng xanh" dần rộng mở.

"Tận diệt" chim trời

(QBĐT) - Thời điểm sau lũ cũng là lúc một số loài chim thường tìm về các vùng ngập lụt để kiếm thức ăn. Tại đây, những chiếc bẫy được người dân nguỵ trang kín đáo, đợi sẵn, trở thành cơn ác mộng đối với các loài chim trời khi di trú.

"4 tại chỗ" - bài học từ "đại hồng thủy" tháng 10-2020

(QBĐT) - Theo các chuyên gia, tình hình mưa lũ "chưa từng thấy" ở miền Trung có khả năng sẽ trở thành bình thường mới trong tương lai. Vậy trong bối cảnh đó, thực hiện phương châm '4 tại chỗ' như thế nào để đạt hiệu quả và đâu là giải pháp để người dân "sống chung với lũ' an toàn?