Trao hệ thống dẫn nước sạch cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu Học và THCS Lâm Thủy

Cập nhật lúc 16:17, Thứ Tư, 16/05/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều ngày 15-5, Công ty Xăng dầu Quảng Bình đã đồng hành cùng Đồn Biên phòng Làng Ho tổ chức trao hệ thống dẫn nước sạch tự chảy về cho Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy.

Công ty xăng dầu Quảng Bình trao sách vở cho học sinh nghèo vùng biến giới Lâm Thủy
Học sinh vùng biên giới Lâm Thủy được sử dụng nước sạch

Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Lâm Thủy có tất cả 18 lớp, trong đó, cấp tiểu học có 14 lớp và cấp THCS có 4 lớp, với tổng số 300 học sinh. Mỗi ngày có 200 học sinh ở lại học bán trú tại trường.

Trước đây, khi chưa có hệ thống bể nước và nước tự chảy, các giáo viên và học sinh của nhà trường phải đi gánh nước ở nơi khác để phục vụ các nhu cầu thiết yếu cho giáo viên, học sinh trong toàn trường. Riêng về nước sinh hoạt tắm, giặt thì phải dùng đến nước khe và suối. Việc sử dụng nước khe, suối thường xuyên rất dễ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của giáo viên, học sinh nơi đây, nhất là mùa mưa lũ và hạn hán. Vì thế, nhu cầu sử dụng nước sạch của tập thể trường là rất cần thiết.

Để giúp đỡ tập thể Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và THCS xã Lâm Thủy có nước sạch sinh hoạt, Công ty Xăng dầu Quảng Bình và Đồn Biên phòng Làng Ho đã đầu tư gần 40 triệu đồng cho nhà trường để xây dựng hệ thống dẫn nước tự chảy về trường với chiều dài trên 2km. 

Công ty xăng dầu Quảng Bình trao sách vở cho học sinh nghèo vùng biến giới Lâm Thủy
Công ty Xăng dầu Quảng Bình trao sách vở cho học sinh nghèo vùng biên giới Lâm Thủy

Được biết, ngoài việc tập trung sản xuất kinh doanh hoàn thành các chỉ tiêu được giao thì công tác từ thiện xã hội là một trong những hoạt động trọng tâm được công ty đặc biệt chú trọng. Mỗi năm, có hàng trăm hoàn cảnh, công trình cần đầu tư và hỗ trợ được Công ty Xăng dầu Quảng Bình chia sẻ kịp thời. 

Hiền Phương

,
.
.
.