"Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai" huyện Quảng Trạch

Cập nhật lúc 07:43, Thứ Bảy, 12/05/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 11-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện Quảng Trạch tổ chức chương trình truyền hình thực tế “Tiếp sức cho người nghèo vùng thiên tai” tại sân vận động xóm 1, thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu (Quảng Trạch). Chương trình được thực hiện theo Đề án 85/ĐA-BTT ngày 15-8-2017 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh trao bò cho các hộ nghèo huyện Quảng Trạch.
Đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh trao bò cho các hộ nghèo huyện Quảng Trạch.

Trong chương trình, 30 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề của thiên tai trên địa bàn huyện Quảng Trạch đã được nhận hỗ trợ mỗi hộ 1 con bò cái sinh sản trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Thông qua việc trao tặng bò, chương trình đã giúp đỡ, tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để bà con vùng thường xuyên chịu thiệt hại do thiên tai ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Ngoài ra, chương trình cũng đưa ra phần chơi kiến thức và vận động cho gia đình chị Trần Thị Vân (xóm 6, thôn Vân Tiền, xã Quảng Lưu) và hộ gia đình chị Nguyễn Thị Ho (thôn 6, xã Quảng Thạch), là hai hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất trong số 30 hộ được hỗ trợ bò để giúp các gia đình có thêm cơ hội nhận được những phần quà thiết thực, ý nghĩa khác. 

                                                                                                                                                        Đ.V

,
.
.
.