Ra mắt câu lạc bộ hạn chế hút thuốc lá tại bản Mò O Ồ Ồ

Cập nhật lúc 15:49, Thứ Sáu, 11/05/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Vừa qua, Hội LHPN huyện Minh Hóa đã tổ chức ra mắt câu lạc bộ hạn chế hút thuốc lá tại bản Mò O Ồ Ồ, xã Thượng Hóa.
 
Câu lạc bộ ra mắt với sự tham gia của 18 hội viên phụ nữ sinh sống tại bản Mò O Ồ Ồ, trong đó ban chủ nhiệm câu lạc bộ có 5 chị. Với quy chế hoạt động được đề ra, mỗi tháng, câu lạc bộ sẽ tổ chức sinh hoạt tại nhà sinh hoạt cộng đồng của bản, chị em sẽ cùng nhau quyết tâm hạn chế và tiến tới đẩy lùi tình trạng hút thuốc lá đối với phụ nữ; đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong cuộc sống cũng như phát triển kinh tế gia đình; vận động những chị em đang hút thuốc hoặc có nguy cơ hút thuốc nói không với thuốc lá.
 
Hiện nay, tình trạng hút thuốc lá trong phụ nữ vùng dân tộc thiểu số đang diễn ra rất phổ biến và trở thành thói quen, tỷ lệ phụ nữ hút thuốc lá chiếm gần 90%. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tật cũng như nghèo đói.
 
Tại buổi lễ ra mắt, chị em đã được nghe tuyên truyền về tác hại của việc hút thuốc lá đối với sức khỏe của bản thân và những người xung quanh, nhất là con cái. 100% chị em trong bản Mò O Ồ Ồ đã cùng nhau quyết tâm bỏ dần thói quen hút thuốc lá, đồng thời sẽ vận động chồng con cai thuốc lá. Đây là câu lạc bộ phụ nữ hạn chế hút thuốc lá thứ hai được thành lập trên địa bàn huyện Minh Hóa, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục khảo sát và nhân rộng mô hình này tại các vùng đồng bào dân tộc.
 
Thùy Linh
                                                                                                                                       Đài TT – TH Minh Hóa
,
.
.
.