Trao quà cho đồng bào và học sinh Vân Kiều bản Khe Ngát

Cập nhật lúc 16:25, Thứ Hai, 09/04/2018 (GMT+7)

(QBĐT)- Hội từ tâm Đức Thánh Bà có địa chỉ tại 123A phường Hoàng Ngân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội phối hợp với Nhóm thiện nguyện Quảng Bình vừa có chuyến thăm và tặng quà cho học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở (PTDTBT TH và THCS) Ba Rền cùng đồng bào dân tộc Vân Kiều bản Khe Ngát, thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch).

Trao quà cho các em học sinh Vân Kiều Trường PTDTBT TH và THCS Ba Rền.
Trao quà cho các em học sinh Vân Kiều Trường PTDTBT TH và THCS Ba Rền.

Thông qua sự kết nối của Nhóm thiện nguyện Quảng Bình, các thành viên trong Hội từ tâm Đức Thánh Bà đã tiến hành trao 100 suất quà gồm cặp sách, sách vở, truyện tranh, đồ dùng học tập, áo quần, bánh kẹo, sữa cho các em học sinh bậc TH, THCS đang học tập tại Trường PTDTBT TH và THCS Ba Rền; tặng thêm 1 bộ âm thanh, loa máy cho nhà trường.

Ngoài ra, đoàn thiện nguyện còn tặng 100 suất quà nhu yếu phẩm, quần áo cho đồng bào Vân Kiều sinh sống tại bản Khe Ngát. Bình quân mỗi suất quà 375.000 đồng. Tổng trị giá hàng, quà trao cho học sinh và bà con dân bản trên 75 triệu đồng.

Những món quà thiết thực từ Hội từ tâm Đức Thánh Bà đã động viên, giúp đỡ cho bà con bản Khe Ngát cũng như học sinh trong bản và thầy cô giáo Trường PTDTBT TH và THCS Ba Rền thêm điều kiện chăm lo đời sống vật chất, tinh thần để các em đến trường chuyên cần hơn, nâng cao chất lượng đào tạo ở vùng đất đang gặp rất nhiều khó khăn như bản Khe Ngát.
                                                                                                                                             

              T.Long

,
.
.
.