Trao quà cho các gia đình liệt sĩ Gạc Ma

Cập nhật lúc 09:53, Thứ Tư, 04/04/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Vừa qua, Báo Tuổi Trẻ đã phối hợp với bà Trần Thị Đào, là cựu tù Côn Đảo, hiện sống tại thành phố Hồ Chí Minh trao 13 phần quà cho các gia đình liệt sĩ Gạc Ma.
 
Phóng viên báo Tuổi Trẻ tại Quảng Bình trao quà cho gia đình liệt sỹ Trần Văn Phương ở phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn).
                  Phóng viên báo Tuổi Trẻ tại Quảng Bình trao quà cho gia đình liệt sỹ Trần Văn Phương ở phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn).
Thông qua Báo Tuổi Trẻ, bà Trần Thị Đào đã gửi đến mỗi gia đình liệt sĩ Gạc Ma tại Quảng Bình một phần quà trị giá 2 triệu đồng tiền mặt. Tổng trị giá của đợt trao quà lần này là 26 triệu đồng. 
 
Bà Trần Thị Đào cho biết, ngoài 13 phần quà cho các gia đình liệt sĩ Gạc Ma tại Quảng Bình, bà còn gửi đến 51 gia đình liệt sĩ Gạc Ma khác trong cả nước những phần quà giá trị tương tự. Bà coi đây là tấm lòng của mình chia sẻ việc hương khói cho gia đình liệt sĩ hy sinh trong trận chiến bảo vệ đảo Gạc Ma. Để có số tiền 128 triệu đồng này, bà Đào cho biết đã tích cóp lương hưu của mình suốt 7 năm trời từ 2010 đến nay.
 
Được biết, bà Đào năm nay đã 87 tuổi và có 70 năm tuổi Đảng. Bà đã từng bị địch bắt tù tại nhà tù “khét tiếng” Côn Đảo suốt nhiều năm trời, sau đó được trao trả khi hòa bình lập lại.
Lan Chi 
,
.
.
.