Trao 200 con bò cái giống sinh sản cho hộ nghèo trong tỉnh

Cập nhật lúc 15:29, Thứ Sáu, 06/04/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Từ ngày 4 đến 6-4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức lễ bàn giao 200 con bò cái giống sinh sản cho các hộ nghèo ở 5 huyện trên địa bàn gồm: Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Quảng Trạch và Minh Hóa. Đây là chương trình thuộc dự án cho vay bò cái giống sinh sản do Quỹ Thiện Tâm thuộc Tập đoàn Vingroup tài trợ.
Bàn giao bò cái giống sinh sản của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) cho các hộ nghèo ở huyện Lệ Thủy
Bàn giao bò cái giống sinh sản của Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) cho các hộ nghèo ở huyện Lệ Thủy

Dự án cho vay bò cái giống sinh sản từ Quỹ Thiện Tâm được thành lập tại Quảng Bình do đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban quản lý dự án. Dự án triển khai thực hiện từ tháng 1 năm 2018 với tổng kinh phí 3,6 tỷ đồng và hỗ trợ theo hình thức “Ngân hàng bò”.

Cụ thể, các hộ dân khi được nhận bò giống, trong lứa sinh sản đầu tiên sẽ đem bê con để hỗ trợ cho hộ nghèo khác. Trong đó, trường hợp sinh ra bê cái sẽ trao trực tiếp, còn trường hợp sinh ra bê đực thì sẽ được bán và dùng số tiền để mua bê cái. Cứ như vậy, hoạt động hỗ trợ bò cái giống sinh sản tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô hưởng lợi tới các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, 200 con bò giống lai sind hỗ trợ cho các hộ nghèo trong đợt này đã được qua tuyển chọn kỹ lưỡng và tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh. Mỗi con có trọng lượng trên 155kg, với mức giá trung bình 15 triệu đồng/con. Ngoài việc cung cấp bò giống, dự án còn hỗ trợ các hộ dân tập huấn về kỹ năng chăn nuôi, phòng chống các dịch bệnh trên gia súc.

Dự án cho vay bò cái giống sinh sản từ Quỹ Thiện Tâm sẽ góp phần hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo phát triển sinh kế, khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống để thoát nghèo và phát triển kinh tế hộ gia đình bền vững. Được biết, sau 8 năm thực hiện, dự án vay bò cái giống sinh sản từ Quỹ Thiện Tâm đã hỗ trợ 24 nghìn con bò cho các hộ nghèo và cận nghèo ở các tỉnh, thành trên cả nước.

N.L

 

,
.
.
.