TP. Đồng Hới phát động xây dựng mô hình 'Đường hoa ở khu dân cư'

Cập nhật lúc 10:52, Thứ Tư, 11/04/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhằm phát huy vai trò của Mặt trận các cấp trong việc tổ chức, tham gia các hoạt động hưởng ứng “Tháng văn minh đô thị Đồng Hới” năm 2018, đồng thời đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, thời gian qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố Đồng Hới đã tích cực triển khai thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng các mô hình tại các khu dân cư.

Người dân đang tiến hành trồng hoa để xây dựng đường hoa ở một khu dân cư của phường Đồng Sơn.
Người dân đang tiến hành trồng hoa để xây dựng đường hoa ở một khu dân cư của phường Đồng Sơn.

Theo đó, Mặt trận các cấp thành phố đã chủ trì phối hợp với các đoàn thể chính trị-xã hội tổ chức xây dựng mô hình “Đường hoa ở khu dân cư” tại 16 xã, phường trên địa bàn. Để thực hiện mô hình, cán bộ Mặt trận ở cơ sở phối hợp với các tổ chức thành viên tiến hành khảo sát chọn tuyến đường, đoạn đường phù hợp, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân cùng tham gia thực hiện.

Được triển khai từ ngày 15-3, đến nay, đã có 6 đơn vị triển khai xây dựng đường hoa tại một số tuyến đường trong khu dân cư và khu vực công cộng; 10 đơn vị còn lại đã khảo sát, xây dựng kế hoạch và đang tiến hành thực hiện. Việc xây dựng mô hình đường hoa sẽ góp phần không nhỏ trong việc làm thay đổi cảnh quan, diện mạo của các khu dân cư trên địa bàn thành phố.

Đ.V

,
.
.
.