Thị xã Ba Đồn huy động được 1,2 tỷ đồng Quỹ 'Vì người nghèo'

Cập nhật lúc 14:32, Thứ Ba, 10/04/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Thời gian qua, công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo” luôn được các cấp mặt trận thị xã Ba Đồn quan tâm thực hiện nghiêm túc và thu được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Từ nguồn Quỹ Vì người nghèo, nhiều hộ nghèo trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã được hỗ trợ phát triển sản xuất, ổn định đời sống.
    Từ nguồn Quỹ "Vì người nghèo", nhiều hộ nghèo trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã được hỗ trợ phát triển sản xuất, ổn định đời sống.

Để thực hiện có hiệu quả cuộc vận động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN huyện và Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện đã chủ động chuẩn bị các nội dung nhằm huy động mọi nguồn lực trong xã hội cùng tham gia.

Kết quả, từ 4-2017 đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trên địa bàn thị xã đã huy động được trên 1,2 tỷ đồng (vượt kế hoạch đề ra). Từ nguồn quỹ này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã Ba Đồn đã kịp thời phân bổ, hỗ trợ các hộ nghèo để xây nhà đại đoàn kết, hỗ trợ phát triển sản xuất, hộ nghèo ốm đau, bệnh tật hiểm nghèo, học sinh nghèo vượt khó học giỏi, hỗ trợ Tết cho người nghèo…

Riêng trong quý I năm 2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thị xã đã tiến hành khảo sát hỗ trợ nhân dân thôn Tân Sơn, xã Quảng Sơn 50 triệu đồng để xây dựng cống dân sinh, phục vụ đi lại, sản xuất của nhân dân trong mùa mưa lũ; hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Hiền ở TDP 8, phường Quảng Phong với số tiền 30 triệu đồng; hỗ trợ thôn Diên Trường, xã Quảng Sơn 190 triệu đồng xây dựng nhà văn hóa; bàn giao 2 căn nhà đại đoàn kết được hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh cho các hộ nghèo ở tại thôn Công Hòa, xã Quảng Trung, mỗi căn nhà được hỗ trợ 40 triệu đồng...

Đ.V

,
.
.
.