Ngư dân Quảng Trạch đánh bắt được cá nặng 4,2kg nghi là sủ vàng

Cập nhật lúc 15:28, Thứ Ba, 17/04/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 17-4, một ngư dân ở xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) đã đánh bắt được một con cá nghi là sủ vàng với trọng lượng khoảng 4,2kg.

Sáng nay, anh Phan Công Thương, trú tại thôn 19-5, xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch) trong khi đánh bắt lưới gần bờ tại khu vực biển Quảng Đông đã bắt được cá lạ dài gần 60cm thân lấp lánh màu vàng, vi hồng đỏ, bụng vàng nhạt có trọng lượng khoảng 4,2kg.

NG
Cá nghi là sủ vàng có trọng lượng khoảng 4,2kg do ngư dân Quảng Trạch đánh bắt.

Anh Phan Công Thương cho biết, anh cùng với một số người dân đã tiến hành kiểm tra bằng kinh nghiệm của người làm nghề biển lâu năm và so sánh với đặc điểm cá sủ vàng được đăng tải trên mạng, xác định cá lạ vừa đánh bắt được có nhiều đặc điểm giống với cá sủ vàng.

Ngay sau khi đánh bắt, gia đình anh Phan Công Thương đã đem cá nghi là sủ vàng này vào bể sục để nuôi và tiếp tục nhờ người có kinh nghiệm để đánh giá, chờ thương lái đến ngả giá.

Được biết, cá sủ vàng còn có tên gọi khác là cá sủ kép vây vàng, cá đường, cá thủ vây vàng, cá sủ giấy. Đây là loài cá đặc biệt quý hiếm, giá trị kinh tế rất cao trên thị trường do được một số quốc gia thu mua về phục vụ trong lĩnh vực y tế.

Trần Tuấn-Quang Văn

 

,
.
.
.