Hợp tác kích cầu phát triển du lịch bằng đường sắt

Cập nhật lúc 09:51, Thứ Tư, 04/04/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 3-4, tại TP. Đồng Hới, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình phối hợp với Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội tổ chức hội nghị hợp tác kích cầu phát triển du lịch.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch Quảng Bình, Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội, Chi nhánh vận tải đường sắt Đồng Hới cùng các công ty lữ hành trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Quảng Bình và Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch.
  Đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Quảng Bình và Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Quảng Bình đã giới thiệu về tiềm năng và tình hình phát triển du lịch của tỉnh hiện nay, nêu lên sự cần thiết của vấn đề kết nối và kích cầu du lịch.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe thông tin về hoạt động của tuyến đường sắt Quảng Bình - Hà Nội. Theo đó, từ Hà Nội đến Quảng Bình bằng đường sắt được đánh giá là rất thuận lợi, với lợi thế về sự thoải mái trong di chuyển, độ an toàn cao và quãng thời gian hợp lý. Do đó, thời gian qua, tuyến đường sắt Hà Nội đến Quảng Bình vẫn thu hút được lượng khách tham gia đông và ổn định.

Nhằm nâng cao hiệu quả vận tải phục vụ nhu cầu du lịch của du khách bằng đường sắt trong thời gian tới, các đại biểu đã cùng nhau nêu lên những bất cập, hạn chế và thống nhất giải pháp khắc phục như: vấn đề hỗ trợ khách đổi, trả vé; thay đổi, cập nhật các hình ảnh du lịch mới của Quảng Bình để quảng bá, giới thiệu trên các chuyến tàu Hà Nội - Quảng Bình; vấn đề vệ sinh trên tàu...

Để cùng nhau hợp tác, phát triển du lịch, đại diện lãnh đạo Công ty CP vận tải đường sắt Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Quảng Bình đã ký kết biên bản hợp tác phát triển du lịch năm 2018. Mục tiêu của việc hợp tác là nhằm gia tăng nguồn khách du lịch nội địa đến Quảng Bình, tạo điều kiện thuận lợi cho khách nội địa và khách quốc tế từ các tỉnh phía Bắc và Nam đến, đi từ Quảng Bình bằng đường sắt; cộng tác có hiệu quả để cùng hỗ trợ các doanh nghiệp lữ hành xây dựng các tour du lịch mới thông qua chương trình kết nối đường sắt với du lịch Quảng Bình và các tỉnh miền Trung; phối hợp tuyên truyền, quảng bá các chương trình du lịch có kết nối với đường sắt.

Đặc biệt, thông qua chương trình kích cầu kết nối, các công ty lữ hành sẽ được ưu đãi giá vé đối với đoàn có số lượng khách tối thiểu 10 người trở lên từ tháng 4 đến hết tháng 12-2018 và mức ưu đãi được quy định rõ ràng trong biên bản ký kết tùy thuộc vào từng thời điểm mua vé, loại vé...

 Cát Nhiên

,
.
.
.