Hạt kiểm lâm Đồng Hới tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm từ người dân

Cập nhật lúc 10:47, Thứ Hai, 12/03/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 7-3, Hạt Kiểm lâm thành phố Đồng Hới phối hợp với UBND xã Nghĩa Ninh và Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng tiếp nhận một cá thể khỉ đuôi lợn quý hiếm từ người dân.

Cá thể khỉ đuôi lợn trên do anh Nguyễn Đồng Hiếu, thường trú tại thôn Rẫy Cau, xã Nghĩa Ninh, thành phố Đồng Hới tự nguyện giao nộp cho cơ quan Kiểm lâm.

Các cơ quan chức năng tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn do anh Nguyễn Đồng Hiếu giao nộp.
Các cơ quan chức năng tiếp nhận cá thể khỉ đuôi lợn do anh Nguyễn Đồng Hiếu giao nộp.

Được biết, trước đó, anh Hiếu đã mua cá thể khỉ đuôi lợn trên từ một người dân rồi mang về nuôi, với mục đích làm cảnh. Được sự tuyên truyền, vận động của Hạt Kiểm lâm Đồng Hới và chính quyền địa phương về những quy định của pháp luật trong việc nuôi, nhốt động vật hoang dãnên anh Hiếu đã tự nguyện giao nộp cá thể khỉ cho cơ quan nhà nước.

Tại thời điểm tiếp nhận, cá thể khỉ đang có biểu hiện mất tập tính hoang dã. Sau khi tiếp nhận, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng sẽ tiến hành chăm sóc, theo dõi và phục hồi tập tính hoang dã. Khi đủ điều kiện, cá thể khỉ đuôi lợn sẽ được thả về môi trường tự nhiên.

Khỉ đuôi lợn là động vật rừng thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB (hạn chế khai thác, sử dụng vì mục đích thương mại) theo quy định của Nghị định số 32/2006/NĐ-CP về quản lý động vật rừng, thực vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Cái Huệ

 

,
.
.
.