Đoàn cán bộ và đối tác Oxfam quốc tế: Tham quan, hoc tâp kinh nghiệm về công tác quản lý, sử dung đất rừng

Cập nhật lúc 07:56, Thứ Ba, 13/03/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Đoàn cán bộ và đối tác Oxfam quốc tế gồm 24 thành viên đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở các châu lục vừa tổ chức tham quan, trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác quản lý, sử dụng đất rừng và rừng tại xã miền núi biên giới Trường Sơn (huyện Quảng Ninh).

Tại đây, các thành viên trong đoàn đã được nghe lãnh đạo Quỹ phát triển nông thôn và giảm nghèo huyện Quảng Ninh (RDPR) và lãnh đạo xã Trường Sơn báo cáo kết quả hoạt động, chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc hỗ trợ sinh kế cộng đồng, thực hiện chính sách giao đất giao rừng trên địa bàn xã như: nhu cầu về đất sản xuất, quy trình bóc tách, giao đất sản xuất, rừng cộng đồng cho người dân; hỗ trợ đồng bào dân tộc Vân Kiều thực hiện, nhân rộng các mô hình về trồng trọt, chăn nuôi, quản lý, bảo vệ và trồng rừng kinh tế...

Các thành viên trong đoàn Oxfam quốc tế cũng đã trao đổi với lãnh đạo xã Trường Sơn và RDPR về những khó khăn, thuận lợi trong quản lý, sử dụng đất lâm nghiệp; vai trò, trách nhiêm của chính quyền địa phương và các công ty lâm nghiệp trên địa bàn đối với việc giao đất giao rừng, giúp nhân dân quản lý bảo vệ và phát triển rừng. Một số thành viên trong đoàn cũng đã chia sẻ về phương thức quản lý, bảo vệ và sử dụng đất rừng tại quốc gia mình.

Đoàn cán bộ và đối tác Oxfam quốc tế cũng đã đến tham quan, trao đổi về hiệu quả việc quản lý sử dụng đất rừng và rừng cộng đồng sau khi được Nhà nước giao đối với bà con đồng bào dân tộc Vân Kiều bản Khe Cát, xã Trường Sơn.

Ngọc Khang
(Đài TT-TH Quảng Ninh)
 

,
.
.
.