"Xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân"

Cập nhật lúc 10:35, Thứ Năm, 08/02/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - BHXH tỉnh vừa tổ chức hội nghị cán bộ, viên chức năm 2018.

Năm 2017, triển khai nhiệm vụ trong điều kiện còn gặp nhiều khó khăn do các đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phát triển đối tượng tham gia các loại hình bảo hiểm và việc thu, thu nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) từ các đơn vị, doanh nghiệp..., nhưng toàn thể cán bộ, nhân viên ngành BHXH tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đến cuối năm 2017, toàn tỉnh có 827.282 người tham gia BHXH, BHYT, tăng trên 57.800 người so với cùng kỳ năm ngoái, với tổng nguồn thu trên 1.500 tỷ đồng. Cùng với việc tập trung phát triển đối tượng, trong năm qua, BHXH tỉnh đã thực hiện chi trên 2.900 tỷ đồng cho các loại hình BHXH, BHYT và BHTN; trong đó, chi từ nguồn quỹ BHXH trên 1.300 tỷ đồng, chi BHYT 796 tỷ đồng và chi cho các cơ sở khám chữa bệnh BHYT 790 tỷ đồng...

Đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Thanh Tùng trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2017 cho các cá nhân.
Đồng chí Giám đốc BHXH tỉnh Phạm Thanh Tùng trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở năm 2017 cho các cá nhân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Tùng, Giám đốc BHXH tỉnh  đánh giá cao và  ghi nhận những nỗ lực đóng góp của toàn thể cán bộ, viên chức, lao động, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2017. Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, đồng chí cũng yêu cầu toàn thể cán bộ, viên chức, lao động cơ quan luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, thống nhất, tiếp tục tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2018.  

Dịp này, BHXH tỉnh đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Bảo hiểm xã hội" cho 3 đồng chí trong ngành; các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác và hoạt động công đoàn đã được BHXH tỉnh và Công đoàn viên chức tỉnh khen thưởng.

Hội nghị kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức ngành BHXH tỉnh hưởng ứng và quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua năm 2018 với chủ đề: “Xây dựng ngành BHXH hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp”.

Huy Hương

,
.
.
.