Xã Sơn Trạch: Làm đẹp cảnh quan những ngày giáp Tết

Cập nhật lúc 11:52, Thứ Tư, 14/02/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Nằm giữa lòng di sản Phong Nha-Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) là điểm đến của nhiều du khách trong nước và quốc tế. Để phục vụ tốt nhất nhu cầu du xuân của khách du lịch và nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, huyện Bố Trạch đã huy động nguồn lực tăng cường công tác chỉnh trang điện đường, vệ sinh môi trường tại xã Sơn Trạch, đặc biệt trên tuyến đường chính dẫn vào trung tâm xã.

Cán bộ huyện Bố Trạch và xã Sơn Trạch kiểm tra việc chỉnh trang vỉa hè tại khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng.
Cán bộ huyện Bố Trạch và xã Sơn Trạch kiểm tra việc chỉnh trang vỉa hè tại khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng.

Có mặt tại xã Sơn Trạch vào những ngày giáp Tết, chúng tôi chứng kiến cảnh các công nhân đang tất bật lắp đèn trang trí trên các trục đường dẫn vào trung tâm xã. Họ đang gấp rút hoàn thành những công việc cuối cùng để đường phố đủ nguồn điện sáng và điện trang trí kịp phục vụ nhu cầu của du khách và nhân dân trong dịp Tết.

Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống điện đường, công tác vệ sinh môi trường tại khu vực Phong Nha cũng đang được chú trọng triển khai, nhờ đó đã có nhiều đổi thay, bảo đảm xanh-sạch-đẹp, cơ bản làm hài lòng du khách và người dân địa phương. Ông Nguyễn Xuân Thắm, thôn Cù Lạc 1, xã Sơn Trạch phấn khởi chia sẻ: “Trong thời gian gần đây, tôi thấy đường sá sạch sẽ hơn, đèn đường được chiếu sáng ổn định, cây xanh được chăm sóc chu đáo. Nhờ đó, người dân chúng tôi cũng ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường chung ”.

Các chị lao công khẩn trương dọn dẹp vệ sinh những ngày giáp Tết.
Công nhân khẩn trương dọn dẹp vệ sinh những ngày giáp Tết.

Ông Phan Thanh Luận, Quyền Chủ tịch UBND xã Sơn Trạch cho biết, trước đây, công tác vệ sinh môi trường chưa được quan tâm đúng mức, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân cũng như hình ảnh của Sơn Trạch trong mắt du khách. Với sự thay đổi nhân sự trong công tác quản lý, điều hành cùng thái độ làm việc của đội ngũ công nhân đã bước đầu làm hài lòng người dân khi công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan đã có những thay đổi đáng kể. Cụ thể, hệ thống điện sáng trước đây không bảo đảm, có bóng sáng bóng không nhưng sau khi chỉnh sửa, hiện nay 100% bóng điện đã được thắp sáng từ 18 giờ tối đến 5 giờ sáng. Bên cạnh đó, hệ thống điện trang trí cũng đã được đầu tư, tạo thêm vẻ đẹp mỹ quan trung tâm khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng.

Cảnh quan, môi trường khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng đã có những chuyển biến tích cực.
Cảnh quan, môi trường khu vực Phong Nha-Kẻ Bàng đã có những chuyển biến tích cực.

Ông Luận cũng cho biết thêm, hiện tình trạng trâu bò thả rông trên các trục đường vào Trung tâm Du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng đã không còn. Để thực hiện điều này, Ban quản lý các công trình công cộng huyện Bố Trạch (đơn vị đảm nhiệm công trình vệ sinh môi trường tại xã Sơn Trạch) đã phối hợp với các thôn của xã Sơn Trạch thực hiện các chế tài xử phạt đối với số trâu, bò thả rông vi phạm theo hương ước của thôn.

Mặc dù mới chỉ bước đầu thực hiện, song có thể khẳng định, những thay đổi đáng ghi nhận trong việc chỉnh trang cảnh quan, vệ sinh môi trường tại xã Sơn Trạch sẽ là cơ sở để nơi đây tiếp tục phát huy tốt thế mạnh phát triển du lịch và có bước bứt phá trong thời gian tới.

                                                                                                                                                      Cát Nhiên

,
.
.
.