Triển khai dịch vụ xe điện du lịch tại khách sạn Royal

Cập nhật lúc 08:37, Chủ Nhật, 11/02/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch tham quan tại thành phố, vừa qua, UBND tỉnh đã cho phép Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành thực hiện thí điểm đầu tư phát triển dịch vụ xe ô tô điện bốn bánh.

Cụ thể, UBND tỉnh đã có quyết định về việc chấp thuận phương án đầu tư đề án thí điểm sử dụng xe ô tô điện bốn bánh kinh doanh vận chuyển khách du lịch trên một số tuyến nội thành TP. Đồng Hới của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành.

Mục tiêu của đề án là đáp ứng nhu cầu đi lại tham quan thành phố của khách du lịch bằng xe ô tô điện bốn bánh. Các tuyến đường được phép hoạt động gồm 26 tuyến đường: Nguyễn Hữu Cảnh, Hữu Nghị, Quang Trung, Hương Giang, Quách Xuân Kỳ, Mẹ Suốt, Thanh Niên, Cô Tám, Hoàng Diệu, Lê Lợi, Nguyễn Trãi, Lê Trực, Trần Hưng Đạo, Cầu Nhật Lệ, Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Du, Đồng Hải, Lê Thành Đồng, Trương Pháp, Lê Quý Đôn, Dương Văn An, Phan Bội Châu, Phan Đình Phùng, Nguyễn Văn Trỗi, Thống Nhất, 23/8.

 Xe ô tô điện phục vụ du khách tại khách sạn Royal có kiểu dáng mới, sang trọng.
Xe ô tô điện phục vụ du khách tại khách sạn Royal có kiểu dáng mới, sang trọng.

Đây là kiểu xe chở người 4 bánh có gắn động cơ điện, chất lượng mới 100%, có kết cấu 2 trục, bốn bánh xe, vận tốc thiết kế lớn nhất không lớn hơn 30km/h. Số chỗ ngồi tối đa không quá 9 chỗ (kể cả chỗ ngồi người lái).

Xe ô tô điện bốn bánh là loại phương tiện giao thông sạch, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Xe 4 bánh chạy năng lượng điện đang rất được người dân quan tâm, thể hiện tính ưu việt là giảm ô nhiễm môi trường và tránh ùn tắc giao thông, xây dựng hình ảnh du lịch văn minh, hiện đại.

Bà Bùi Thị Hà, Phó Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Hải Thành cho biết, sau khi được UBND tỉnh phê duyệt đề án, Công ty đã tiến hành cho nhập khẩu 10 chiếc xe ô tô điện. Hiện, đã có hai chiếc xe ô tô điện được đưa về Công ty, những chiếc còn lại cũng đang được khẩn trương đưa về để kịp phục vụ nhu cầu của du khách, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

Bà Hà cũng cho biết thêm, số xe ô tô điện này trước mắt sẽ được phục vụ cho nhu cầu đi lại của du khách lưu trú tại khách sạn của Công ty (khách sạn Royal). Với kiểu dáng mới, đẹp và sang trọng, số xe điện này cũng sẽ được làm xe rước dâu cho các khách hàng có nhu cầu.

Cát Nhiên

 

,
.
.
.