Chăm lo Tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Cập nhật lúc 15:07, Thứ Sáu, 09/02/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, nhiều đơn vị, địa phương trong tỉnh đã có các hoạt động hướng về người nghèo, các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

. Ngày 9-2, lãnh đạo Sở Tư pháp đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bót, thôn Mỹ Hà, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy.

Đồng chí Nguyễn Thị Lài, TUV, Giám đốc Sở Tư pháp thăm, chúc tết và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bót.
          Đồng chí Nguyễn Thị Lài, TUV, Giám đốc Sở Tư pháp thăm, chúc Tết và tặng quà cho Bà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bót.

Đến thăm gia đình, lãnh đạo Sở Tư pháp đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những mất mát, hy sinh của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, lãnh đạo Sở Tư pháp chúc gia đình mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Bót bước sang năm mới khỏe mạnh, hạnh phúc, tiếp tục động viên con cháu thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Cũng trong ngày, lãnh đạo Sở Tư pháp cũng đã đến dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ xã Mai Thủy, huyện Lệ Thủy.

Ngọc Hải - Đoàn Hòa

. Sáng 9-2, Công đoàn ngành Công thương đã đến thăm và tặng quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại một số đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Công thương trao quà cho các đoàn viên, người lao động Công ty CP Vật liệu xây dựng 1-5.
Đại diện lãnh đạo Công đoàn ngành Công thương trao quà cho các đoàn viên, người lao động Công ty CP Vật liệu xây dựng 1-5.

Tại các nơi đến thăm (Công ty CP Vật liệu xây dựng 1-5, Công ty TNHH May Thăng Long và Công ty CP Cosevco 6), đại diện Công đoàn ngành Công thương đã ân cần hỏi thăm, động viên và chúc đoàn viên, người lao động đón Xuân mới an lành, ấm cúng.

Để kịp thời động viên, hỗ trợ phần nào cho người lao động vui Xuân đón Tết, đại diện Công đoàn ngành Công thương đã trao cho các đoàn viên, người lao động của 3 đơn vị các phần quà gồm: 100 cái áo, 50 phích nước, 30 suất quà (trị giá 300 ngàn đồng/suất) và trao 4 suất quà cho các cháu là con của các đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi (mỗi suất 500 ngàn đồng tiền mặt).

Cát Nhiên

. Huyện Quảng Trạch đã tổ chức các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà nhằm tạo điều kiện cho các gia đình chính sách, người nghèo trên địa bàn được đón một cái Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 vui vẻ, đầm ấm và nghĩa tình.

 Lãnh đạo huyện Quảng Trạch thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn
Lãnh đạo huyện Quảng Trạch thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn
Theo đó, UBND huyện đã thành lập 3 đoàn đi thăm hỏi, chúc Tết các gia đình người có công và đối tượng bảo trợ xã hội, gia đình có thân nhân đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa, gồm 104 cá nhân, gia đình và 3 đơn vị.
 
Đồng thời, huyện  đã kịp thời chuyển 3.368 suất quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền 682,2 triệu đồng, 156,135 tấn gạo hỗ trợ của Chính phủ đến tận tay đối tượng chính sách và các nguồn ủng hộ, hỗ trợ với 2.839 suất quà cho các hộ nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. 
 
Bên cạnh đó, huyện cũng yêu cầu cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm chăm lo công tác an sinh xã hội, đặc biệt là đối với các gia đình chính sách, người có công và các đối tượng già cả, neo đơn, tàn tật, động viên và tạo mọi điều kiện để mọi người dân đón Tết sum vầy, ấm áp.
 X.Phú
,
.
.
.