Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách và hộ nghèo

Cập nhật lúc 08:42, Thứ Năm, 08/02/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 7-1, đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) do Bộ trưởng Trương Minh Tuấn dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn các xã Trường Sơn, Trường Xuân, An Ninh, Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh). 
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà cho đồng bào Vân Kiều ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tặng quà cho đồng bào Vân Kiều ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.
Cùng đi có đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo Sở TT-TT, huyện Quảng Ninh và các đơn vị thuộc ngành TT-TT Quảng Bình.
 
200 phần quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm phục vụ Tết, gạo và 500 nghìn đồng tiền mặt đã được Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao tận tay cho những gia đình chính sách, hộ nghèo ở huyện Quảng Ninh.
 
Tại xã Trường Sơn, một xã miền núi có đường biên dài 38km giáp tỉnh Khăm Muộn, nước bạn Lào, với hơn 1.100 hộ dân, trong đó có đến 60% là đồng bào dân tộc Vân Kiều, đời sống của bà con ở đây còn gặp rất nhiều khó khăn. Bộ trưởng đã trao 30 phần quà và trò chuyện cùng bà con dân bản. “Để chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, tôi lên thăm và chia sẻ với những khó khăn của bà con, những món quà của Bộ TT-TT gửi tặng chỉ là một phần rất nhỏ, hy vọng giúp bà con đón Tết ấm cúng vui vẻ, mong bà con cùng cán bộ chiến sỹ biên phòng tiếp tục bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chia sẻ.
 
Sau khi trao quà cho người dân, Bộ trưởng cùng đoàn công tác đã đến thăm Đồn Biên phòng Làng Mô (Bộ đội Biên phòng Quảng Bình). Tại đây, Bộ trưởng đã trao tặng đơn vị 50 triệu đồng; đồng thời động viên, dặn dò cán bộ chiến sỹ vui Xuân đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ, luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với nước bạn Lào bảo vệ an ninh biên giới, góp phần thắt chặt tình đoàn kết giữa hai tỉnh Quảng Bình và Khăm Muộn. Bộ trưởng cũng đề nghị đồn tăng cường cán bộ, chiến sỹ xuống ăn Tết cùng bà con dân bản; tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, tạo không khí vui tươi đầm ấm, gắn kết thêm tình đoàn kết quân dân.
 
Nhân dịp này, đồng chí Trần Công Thuật đã thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng quà và chúc cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô luôn giữ chắc tay súng bảo vệ biên cương, cùng nhân dân đón Tết Mậu Tuất an lành, hạnh phúc.
 
Rời xã Trường Sơn, đoàn công tác của Bộ TT-TT đã đến thăm, trao tặng 20 phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Trường Xuân, 30 phần quà ở xã An Ninh và 30 phần quà ở xã Hiền Ninh… với mong muốn người nghèo đón một cái Tết cổ truyền thật ấm cúng.
 
Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm thôn Trường Dục, xã Hiền Ninh. Tại nhà văn hóa thôn, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã trao tặng một thư viện mi ni với 1.700 đầu sách, 2 bộ máy vi tính, một tivi màn hình lớn. Bộ trưởng mong muốn người dân vùng quê này, nhất là các cháu học sinh có điều kiện nâng cao văn hóa đọc, tiếp cận nhiều hơn với công nghệ thông tin.
 
Người dân thôn Trường Dục vui mừng, phấn khởi và hứa sẽ bảo quản, gìn giữ và sử dụng hiệu quả thư viện - món quà ý nghĩa nhân dịp đầu xuân mà Bộ trưởng trao tặng.
 
Một số hình ảnh hoạt động của Bộ trưởng trong ngày 7-1:
Bộ trưởng thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Làng Mô.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô.
Bộ Trưởng và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Công Thuật trao quà  cho Đồn biên phòng Làng Mô.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Công Thuật trao quà cho Đồn Biên phòng Làng Mô.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Làng Mô.
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Làng Mô.
5. Bộ trưởng thăm hỏi, động viên và chúc Tết cụ bà Võ Thị Thiu, 93 tuổi ở xã Trường Xuân.
Bộ trưởng thăm hỏi, động viên và chúc Tết cụ bà Võ Thị Thiu, 93 tuổi ở xã Trường Xuân.
 Người dân rất phấn khởi khi nhận món quà Tết từ Bộ trưởng.
Người dân phấn khởi khi nhận món quà Tết từ Bộ trưởng.
 Bộ trưởng mong muốn người dân và các em học sinh ở thôn Trường Dục sẽ nâng cao văn hóa đọc.
Bộ trưởng mong muốn người dân và các em học sinh ở thôn Trường Dục sẽ nâng cao văn hóa đọc.
Nội Hà
,
.
.
.