Tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động

Cập nhật lúc 15:50, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 12-1, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018.
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017.
Đại diện lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017.

Năm 2017, hoạt động của Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh có sự chuyển biến và tiếp tục đạt được nhiều kết quả quan trọng. Trong công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, CĐVC đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức các hoạt động thăm hỏi và tặng quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với  tổng số tiền 552 triệu đồng.

Bên cạnh đó, các đoàn viên, người lao động CĐVC đã gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động xã hội chăm lo cho các đối tượng chính sách, gặp khó khăn hoạn nạn với nhiều hoạt động thiết thực như: đóng góp quỹ khuyến học, quỹ nhân đạo...với tổng số tiền 2.470 triệu đồng; ủng hộ ngư dân, đồng bào bị bão lụt với số tiền 615 triệu đồng; nhận phụng dưỡng 3 Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Tiếp tục với chương trình “Công đoàn Quảng Bình đồng hành cùng học sinh vùng biển”, CĐVC đã trao tặng 48 triệu đồng cho 24 em học sinh vùng biển Hải Ninh (huyện Quảng Ninh)...

Trong công tác tuyên truyền giáo dục, CĐVC đã vận động đoàn viên thực hiện tốt phong trào thi đua “Trung thành-sáng tạo-tận tụy-gương mẫu” gắn với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện cải cách hành chính, chống phiền hà, sách nhiễu.

Công đoàn Viên chức tỉnh đã khuyến khích cán bộ công chức, viên chức, người lao động phát huy sáng kiến, kinh nghiệm, nâng cao năng suất và hiệu quả công tác; chú trọng đề xuất các giải pháp trong công tác quản lý, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tiễn cơ quan, đơn vị. Kết quả phong trào thi đua năm 2017 có 242 tập thể lao động xuất sắc; 195 tập thể lao động tiên tiến; 1.022 cán bộ, đoàn viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp; 3.532 lao động tiên tiến và 1.215 đề tài sáng kiến.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Viên chức tỉnh Quảng Bình trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn
Đại diện lãnh đạo CĐVC tỉnh trao quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2018, CĐVC tỉnh sẽ tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm quan trọng như: tiếp tục chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và đẩy mạnh các hoạt động xã hội; tham gia quản lý, xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đẩy mạnh phong trào thi đua; tăng cường tuyên truyền, giáo dục nâng cao trình độ, năng lực cho cán bộ, đoàn viên, người lao động...

Tại hội nghị, 7 tập thể và 12 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2017.

Thực hiện chương trình “Tết sum vầy 2018” của LĐLĐ tỉnh, nhân dịp này, CĐVC tỉnh cũng trao 16 suất quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất 500.000 đồng.

Đ.Nguyệt

 
 
 
,
.
.
.