Đại hội đại biểu họ Trần Việt Nam tỉnh Quảng Bình lần thứ 2

Cập nhật lúc 08:49, Thứ Hai, 08/01/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 6-1, Ban chấp hành dòng họ Trần Việt Nam tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ 2, nhiệm kỳ 2018-2023. Các đồng chí: Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Xuân Vinh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Văn Tuân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và trên 200 đại biểu đại diện cho hàng nghìn con cháu dòng họ Trần tỉnh Quảng Bình đã đến dự.
Ban chấp hành họ Trần Việt Nam tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ mới (2018-2023)
Ban chấp hành họ Trần Việt Nam tỉnh Quảng Bình nhiệm kỳ mới (2018-2023)
Với phương châm "Đoàn kết - đồng thuận và đổi mới", thời gian qua, các hoạt động như: xây dựng, phát triển tổ chức hội; thực hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", báo hiếu tổ tiên; triển khai các phong trào thi đua yêu nước... của dòng họ Trần trên toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.
 
Ngoài việc tổ chức thành công đại hội họ Trần ở các huyện trong tỉnh, Ban chấp hành họ Trần tỉnh còn tổ chức tốt các hoạt động nhân ngày Giỗ Tổ họ Trần Việt Nam và Giỗ Đức Thánh Trần Hưng Đạo Đại vương để tri ân tổ tiên và giáo dục các thế hệ con cháu nhớ về truyền thống, nguồn cội.
 
Bên cạnh đó, Ban chấp hành họ Trần tỉnh và các huyện, thành phố, thị xã còn quan tâm đặc biệt đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng nhiều mô hình dòng họ khuyến học hoạt động có hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua học tập của con em trong họ ở các địa phương.
Các tập thể tiêu biểu được nhận bằng khen của họ Trần Việt Nam.
Các tập thể tiêu biểu được nhận bằng khen của họ Trần Việt Nam.
Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Tiến Dũng đã ôn lại truyền thống vẻ vang của dòng tộc họ Trần Việt Nam và ghi nhận sự đóng góp về công sức, trí tuệ của những người con họ Trần trong sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh nhà. Đồng chí khẳng định: Các thế hệ con, cháu dòng họ Trần ở Quảng Bình đã phát huy truyền thống “Hào khí Đông A” của tổ tiên để ra sức phấn đấu thi đua học tập, lao động, sản xuất, đem hết tài năng, đức độ của mình nhằm xây dựng quê hương ngày càng đổi mới.
 
Cũng trong dịp này, nhiều tập thể, cá nhân vinh dự được nhận bằng khen của họ Trần Việt Nam và  giấy khen của họ Trần Quảng Bình vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước ở dòng họ, địa phương. 
 
Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 33 thành viên. Ông Trần Đinh Minh Thử, Trưởng Ban đại diện Hội Người Cao tuổi tỉnh được bầu làm Chủ tịch. 
                                                                                                NH.V
,
.
.
.