Hàng chục tàu cá bị sóng đánh chìm do bão số 2

Cập nhật lúc 07:43, Thứ Hai, 17/07/2017 (GMT+7)
(QBĐT) - Rạng sáng 17-7, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 2, sóng lớn đã đánh chìm hàng chục tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại tại cảng Hòn La, xã Quảng Đông (Quảng Trạch) và nhiều tàu khác bị mắc cạn.
 
Sáng 17-7, tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) huyện Quảng Trạch cho biết, do ảnh hưởng hoàn lưu của bão số 2, hàng chục tàu cá neo đậu tại cảng Hòn La, xã Quảng Đông (Quảng Trạch) đã bị sóng đánh chìm.
 
Theo đó, khoảng 1-3 giờ sáng nay, hàng chục tàu cá của ngư dân đang neo đậu tại cảng Hòn La thì bất ngờ bị những cơn sóng lớn cao từ 4-5m ập vào đánh chìm.
 
Theo thông kê ban đầu, có 26 tàu cá của ngư dân xã Quảng Đông; 1 tàu cá vỏ thép của ngư dân Cảnh Dương; 1 tàu lai dắt của Hải quân; 9 tàu cá ngoại tỉnh và 3 xà lan của cảng vụ Quảng Bình bị sóng đánh chìm; 7 tàu hàng khác bị mặc cạn và 7 người bị thương.
 
Hiện lực lượng chức năng và ngư dân địa phương đang tích cực huy động lực lượng, phương tiện để trục vớt, lai dắt các tàu cá bị nạn vào bờ. Tuy nhiên do trời mưa và sóng biển lớn nên vẫn chưa triển khai được các phương án ứng cứu.
 
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật sự việc.
 
X.Phú
 
,
.
.
.