Gương sáng hiến máu tình nguyện

Cập nhật lúc 07:31, Thứ Bảy, 15/07/2017 (GMT+7)

(QBĐT) - Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc ta. Qua phong trào hiến máu tình nguyện, trên địa bàn thị xã Ba Đồn đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình cần biểu dương và nhân rộng. Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là chị Nguyễn Thị Thủy, hiện đang công tác tại Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất thị xã Ba Đồn.

Nhân thức việc hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và tìm hiểu về công tác hiến máu tình nguyện, chị Nguyễn Thị Thủy bắt đầu tham gia hiến máu từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Không chỉ dừng lại ở lần đầu đó, hoạt động hiến máu tình nguyện được chị thực hiện thường xuyên mỗi năm ít nhất một lần.

Chị Nguyễn Thị Thủy tại Ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức.
Chị Nguyễn Thị Thủy tại Ngày hội hiến máu tình nguyện do Hội Chữ thập đỏ thị xã tổ chức.

Đến nay, chị đã 19 lần tham gia hiến máu tình nguyện ở địa phương và nhiều lần tham gia hiến máu trực tiếp khi có bệnh nhân cấp cứu cần máu tại các bệnh viện. Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, chị còn là một tuyên truyền viên giỏi, thường xuyên vận động nhân dân, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp... cùng tham gia.

Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà địa phương, cơ quan tổ chức, chị Thủy tâm sự: "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, tôi cảm thấy rất xúc động, chắc chắn trong tương lai tôi sẽ vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện".

Trong nhiều năm liên tục tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chị Nguyễn Thị Thủy đã trở thành tấm gương điển hình cho đoàn viên, thanh niên noi theo. Sự nhiệt tình, năng nổ, tích cực của chị đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, mang giá trị nhân văn cao đẹp trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Hoài Thu

,
.
.
.