Cháy dữ dội tại khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, thiêu rụi gần 40 kiốt

Cập nhật lúc 15:11, Thứ Hai, 10/07/2017 (GMT+7)

Vào 7 giờ ngày 10-7, một vụ cháy dữ dội đã xảy ra tại chợ Sài Gòn, khu vực Cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) thiêu rụi gần 40 kiốt.

Đến khoảng 9 giờ, lực lượng chức năng mới dập tắt được hoàn toàn đám cháy.

Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người nhưng phần ớn hàng hóa của các tiểu thương ở đây đã bị thiêu rụi.

Anh Hoàng Xuân Hữu, Trưởng công an xã Tân Thanh, huyện Văn Lãng, cho biết vụ cháy bắt đầu xảy ra từ khoảng 7 giờ ngày 10-7, một người dân đi tập thể dục phát hiện đã báo cho các lực lượng chức năng. Nhiều chủ hàng đã biết thông tin và chạy đến cứu hàng hóa còn trong kho nhưng chỉ được một phần nhỏ. Nhiều hàng hóa đã bị thiêu rụi, lửa cháy lan sang nhiều khu vực khác nhau trong chợ và thiêu cháy khoảng 40 kiốt.

Do lửa cháy to và phần lớn hàng hóa trong các kho hàng là quần áo, vật liệu dễ cháy nên đám cháy tiếp tục lan rộng.

Đến khoảng 9 giờ, lực lượng Công an xã Tân Than cùng lực lượng Đồn Biên phòng Cửa khẩu Tân Thanh, dân quân xã và các lực lượng phòng cháy chữa cháy huyện Văn Lãng và tỉnh Lạng Sơn mới dập tắt được đám cháy.

Chị Hoàng Thị Hương, chủ một sạp hàng quần áo tại Chợ Sài Gòn, khu vực Cửa khẩu Tân Thanh, cho biết: "Sáng sớm biết tin cháy tôi vội vàng hô hoán chồng con ra cứu hàng nhưng không kịp. Chúng tôi chỉ kịp kéo ra được 2 bao hàng, phần lớn số quần áo của gia đình tôi để trong kho đã bị thiêu rụi."

Ông Nguyễn Đình Trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Văn Lãng, cho biết ngay sau nhận được tin, huyện đã huy động hơn 300 người từ nhiều lực lượng tham gia phối hợp đến chữa cháy. Hiện tại chưa có thiệt hại về người nhưng số tài sản của tiểu thương trong chợ bị thiệt hại là khá nhiều. Cơ quan chức năng đang tiến hành công tác thống kê thiệt hại.

Các cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy, thống kê thiệt hại, lên phương án hỗ trợ các tiểu thương tại khu chợ./.

Theo Hoàng Nam (TTXVN/Vietnam+)

,
.
.
.