.

Kiểm tra 230 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn

Thứ Hai, 23/11/2015, 13:55 [GMT+7]

(QBĐT) - Từ đầu năm đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản đã tổ chức kiểm tra tại 230 cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh (đạt 76% kế hoạch năm 2015).

Theo đó, đơn vị đã kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại 112 cơ sở gồm: 45 cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản, 27 cơ sở sản xuất chả thịt, 18 cơ sở chăn nuôi, giết mổ gia súc, 8 cơ sở sản xuất, kinh doanh rau quả, 5 cơ sở xay xát gạo, 4 cơ sở sản xuất cà phê, 2 cơ sở sản xuất khoai deo, 2 cơ sở nuôi ong và 1 cơ sở sản xuất nấm.

Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh rau quả.
Kiểm tra điều kiện an toàn thực phẩm tại một cơ sở kinh doanh rau quả.

Kết quả có 11/112 cơ sở không đạt yêu cầu (1 cơ sở sản xuất giá đỗ, 4 cơ sở thu mua thủy sản, 6 cơ sở sản xuất chả thịt). Chi cục đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 7/11 cơ sở vi phạm (1 cơ sở thu mua thuỷ sản, 6 cơ sở sản xuất chả) thu phạt 13,3 triệu đồng, buộc tiêu hủy 18kg chả có hàn the, 20kg chả hỏng mốc, 1kg hàn the và 1.350kg cá nóc.

Đơn vị cũng đã kiểm tra xếp loại và kiểm tra định kỳ theo Thông tư 45 tại 118 cơ sở. Kết quả có 1/118 cơ sở xếp loại A (kho lạnh thủy sản); 114/118 cơ sở xếp loại B (61 cơ sở sản xuất, kinh doanh thủy sản, 45 cơ sở sản xuất nem chả, 4 cơ sở xay xát đóng gói gạo, 1 cơ sở sản xuất khoai deo, 2 cơ sở sản xuất cà phê, 1 cơ sở chế biến mật ong); 3/118 cơ sở xếp loại C (1 tàu cá, 1 cơ sở sản xuất cà phê, 1 cơ sở sản xuất nước mắm). Chi cục đã yêu cầu cơ sở xếp loại C khắc phục các lỗi sai phạm và tái kiểm tra theo quy định.

N.L