Trồng hơn 13.000 cây xanh tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Cập nhật lúc 15:57, Thứ Sáu, 06/03/2015 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 6-3, tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Vũng Chùa, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên-Môi trường và Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã phối hợp tổ chức lễ trồng hơn 13.000 cây xanh thuộc chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam”.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu
Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân và các đại biểu tại lễ trồng cây xanh ở Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội; Nguyễn Hạnh Phúc, Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; Bùi Cách Tuyến, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên-Môi trường kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; Nguyễn Thị Thanh Hương, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đông đảo đoàn viên thanh niên huyện Quảng Trạch.

Được biêt, ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì việc góp phần làm cho môi trường sống, xanh-sạch-đẹp để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm, mục tiêu mà Vinamilk luôn hướng đến.

Chính vì vậy, chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã được Vinamilk và Tổng cục Môi trường triển khai trong suốt những năm vừa qua. Lúc sinh thời, Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất thích trồng cây và trồng hoa, Đại tướng luôn dành sự quan tâm và những lời căn dặn sâu sắc về ý nghĩa của việc trồng cây đối với môi trường, với đất nước, với mỗi gia đình và mỗi người dân.

Để thể hiện sự tri ân với Đại tướng, Chương trình “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” tổ chức lễ phát động trồng cây năm 2015 tại Vũng Chùa-đảo Yến, một việc làm đặc biệt có ý nghĩa với môi trường thiên nhiên trong việc khôi phục hệ thực vật cảnh quan núi Thọ một vùng đất tâm linh, nơi an nghỉ của một huyền thoại quân sự lỗi lạc, đồng thời là hoạt động thiết thực góp phần giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, cũng như nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của mọi người để xây dựng và bảo vệ môi sinh, bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, tạo dựng cảnh quan xanh-sạch-đẹp và ứng phó với biến đổi khí hậu cho hôm nay và mai sau.

Ngay sau nghi thức buổi lễ, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng hơn 13.000 cây xanh (trong đó 13.000 cây thông Mã Vĩ, 16 cây dừa dâu Thanh Hóa) tại Khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trị giá khoảng 600 triệu đồng trong tổng số gần 5 tỷ đồng mà Vinamilk và Tổng cục Môi trường đã triển khai trồng trong những năm qua trên hầu khắp các địa bàn của cả nước.

Một số hình ảnh do phóng viên Báo Quảng Bình Online ghi lại:

Các đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây.
Các đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây.
Hoa ban Tây Bắc đã nở rộ ở Khu mộ Đại tướng.
Hoa ban Tây Bắc đã nở rộ ở Khu mộ Đại tướng.
Hàng ngày có rất nhiều người dân đến dâng hương kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Hàng ngày có rất nhiều người dân đến dâng hương kính viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

T.M.Văn
 

,
.
.
.