Học sinh tiểu học "Tìm hiểu kiến thức phòng tránh tai nạn bom mìn"

Cập nhật lúc 10:07, Thứ Tư, 09/11/2011 (GMT+7)

(QBĐT) - Trong khuôn khổ Dự án "Phòng ngừa thương tích và giảm thiểu những tác động bất lợi về kinh tế - xã hội của nạn nhân bom mìn", Ban điều hành dự án Hội CTĐ Quảng Bình đã tổ chức hội thi "Tìm hiểu kiến thức phòng tránh tai nạn bom mìn" cho học sinh tiểu học tại các trường tham gia Dự án. Đối tượng tham gia cuộc thi là học sinh tiểu học tại 5 trường thuộc 4 xã: Hoàn Trạch, Tây Trạch (Bố Trạch); Hiền Ninh, Vĩnh Ninh (Quảng Ninh).

Các đội tuyển tham gia cuộc thi trải qua 5 phần thi bắt buộc là: chào hỏi; tìm hiểu kiến thức; tiểu phẩm; hùng biện và năng khiếu. Tại huyện Bố Trạch: 2 đội tuyển Trường tiểu học Hoàn Trạch và Tây Trạch đã cống hiến cho khán giả những tiết mục tự biên, tự diễn đầy tính sáng tạo. Đội tuyển Trường tiểu học Hoàn Trạch thuyết phục sự chú ý của khán giả và Ban giám khảo qua phần thi hùng biện xuất sắc của mình dành giải hùng biện hay nhất cuộc thi.

Tiểu phẩm "Người cha nát rượu" của đội tuyển Trường tiểu học Tây Trạch đã gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh  những bậc làm cha làm mẹ thờ ơ với con cái cũng như những lỗ hổng kiến thức về bom mìn, vật liệu nổ gây nên những tai nạn thương tâm cho chính gia đình mình. Chung cuộc đội tuyển Trường tiểu học Tây Trạch đã xuất sắc dành giải nhất cuộc thi với 2 giải phụ: giải tiểu phẩm hay nhất và giải phần thi năng khiếu xuất săc  nhất.

Tại huyện Quảng Ninh: 3 đội tuyển Trường tiểu học Vĩnh Ninh, Hiền Ninh và Long Đại cũng chứng tỏ sự ngang tài ngang sức của đội mình bằng những tiết mục dự thi vô cùng độc đáo và ấn tượng. Trải qua 5 phần thi, đội tuyển Hiền Ninh đã dành giải nhất với hai giải phụ: hùng biện hay nhất và phần thi năng khiếu xuất sắc nhất. Tiểu phẩm "Nỗi đau còn sót lại" của đội tuyển Vĩnh Ninh đã gây xúc động cho người xem và Ban giám khảo, đạt giải tiểu phẩm hay nhất.

Đội tuyển Trường Tiểu học Long Đại đứng thứ ba cuộc thi với tinh thần giao lưu học hỏi. Tiểu phẩm "Nỗi đau còn mãi" để lại ấn tượng tốt cho khán giả.

Cuộc thi "Tìm hiểu kiến thức phòng tránh tai nạn bom mìn cho học sinh tiểu học" thành công tốt đẹp. Đây là cơ hội tốt để tuyên truyền về vai trò, vị thế của tổ chức Hội CTĐ và những kiến thức hữu ích về phòng tránh tai nạn bom mìn giúp mọi người chung sống an toàn hơn tại cộng đồng.

                                                                          Thanh Long - Phương Dung

,
.
.
.