Đẩy mạnh các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng sáng tác văn học nghệ thuật

Cập nhật lúc 17:27, Thứ Bảy, 03/02/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Đó là nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2018 của Hội Văn học - Nghệ thuật tổ chức vào ngày 3-2.
 
Trong năm vừa qua, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng tự hào trên tất cả mọi mặt công tác.
 
Hội đã tổ chức thành công giải thưởng Văn học nghệ thuật Lưu Trọng Lư lần thứ V, trao 10 giải A, 25 giải B, 31 giải C, được đánh giá là giải thưởng có số lượng tác phẩm đoạt giải cao nhất từ trước đến nay.
 
Nhiều hội viên thuộc các lĩnh vực: văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, văn hóa văn nghệ dân gian, sân khấu-biểu diễn… đã cho ra đời các tác phẩm có chất lượng cao như nhà văn Hoàng Bình Trọng với truyện dịch “Ở xứ mộng mơ”, nhà lý luận phê bình Hoàng Thụy Anh với tập thơ “Người đàn bà sinh ra từ mưa”, họa sĩ Nguyễn Lương Sáng với tác phẩm “Níu”, nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Đức Thành với “Nhật Lệ vươn cao”, nhạc sĩ Hoàng Sông Hương với chùm ca khúc được nhận giải thưởng Nhà nước…
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng khen
     Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Cao Văn Định, Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

Phát huy những kết quả đã đạt được, năm 2018, ngoài tổ chức tốt các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam, Ngày Âm nhạc Việt Nam, Ngày Mỹ thuật Việt Nam… Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh sẽ tăng cường việc giới thiệu tác phẩm mới, tổ chức các cuộc triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh và đẩy mạnh hoạt động sáng tác nhằm cổ vũ, động viên các tác giả tiếp tục lao động sáng tạo để ngày càng có nhiều hơn những tác phẩm văn học nghệ thuật chất lượng cao.

Tại hội nghị này, Chủ tịch UBND tỉnh, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật Việt Nam, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh đã trao bằng khen, kỷ niệm chương, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực của văn học-nghệ thuật tỉnh nhà.

Nhật Văn

 

,
.
.
.