• Nhiếp ảnh nghệ thuật Quảng Bình: Còn nhiều trăn trở Nhiếp ảnh nghệ thuật Quảng Bình: Còn nhiều trăn trở
  09:02, Thứ Ba, 21/10/2014 (GMT+7)
  (QBĐT) - Nhiều năm qua, ảnh nghệ thuật Quảng Bình đã có những đóng góp không nhỏ trong việc quảng bá du lịch và giới thiệu về quê hương, con người Quảng Bình. Bởi hình ảnh, tự thân nó, đã có sức mạnh truyền tải hơn hàng vạn ngôn từ. Thế nhưng, để nhiếp ảnh tỉnh nhà có được chỗ đứng vững chắc trong các sân chơi lớn và có những đóng góp tích cực hơn thì cần có định hướng dài hơi.
  ,
 • Thanh Lam 'vẽ' chân dung cha bằng âm nhạc
  Đã có thể bình tâm lại sau khi người cha yêu quý ra đi về cõi vĩnh hằng, ca sĩ Thanh Lam và gia đình bắt tay thực hiện live show tưởng nhớ vị nhạc sĩ tài hoa. Bản tình ca cha viết diễn ra tối 8-11 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.
  ,
 • Nâng cao nhận thức bảo tồn di sản thông qua trưng bày ảnh
  Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tại Việt Nam phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Panasonic Việt Nam trưng bày ảnh "Khám phá di sản thế giới," từ ngày 18 đến 25-10 tại 19 C, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội, nhằm nâng cao nhận thức bảo tồn di sản của cộng đồng.
  ,
 • Gió đảo
  (QBĐT) - Rời Côn Đảo, hình ảnh con bé tắm trong gió đảo miên man cứ hiển hiện mãi trong tôi. Và gió đảo nữa. Gió ở đây như có hình hài cụ thể. Nó mềm mại nhưng cũng không kém phần sắc ngọt. Nó không vồn vã mà liên tục vỗ về. Nó không mơn trớn mà ghim vào nỗi nhớ những gì không thể quên. Nó ghim lại những gì không thể mất. Nó bứt đi những gì không cần giữ lại. Tôi thò cánh tay trần ra ngoài ô cửa xe ô tô. Gió đảo níu tôi ở lại. Tôi thèm nếm vị đầm đậm của gió đảo thêm một lần nữa...
  ,
 • Cho những công trình mới
  (QBĐT) - Cho những công trình mới
  ,
 • Diều giấy ước mơ
  (QBĐT) - Tuổi thơ tôi là những ngày đầu trần, chân đất lon ton chạy trên triền đê êm đềm cỏ biếc thả lên bầu trời vi vu gió lộng và rực rỡ hoàng hôn những cánh diều chòng chành mơ ước...
  ,
 • Hình tượng người Mẹ trong Trường ca kháng chiến
  Bức tượng đài về chân dung người Mẹ luôn tỏa sáng trong mỗi bản trường ca viết sau năm 1975…
  ,
 • 20 giải thưởng được trao tại cuộc thi thơ "Quảng Bình-Khúc ca nguồn cội"
  (QBĐT) - Ngày 16-10, Hội Di sản Văn hoá Việt Nam tỉnh đã tổng kết, trao giải cuộc thi sáng tác thơ Đường luật và lục bát, chủ đề "Quảng Bình-Khúc ca nguồn cội" năm 2013-2014.
  ,
 • Từ điển của Vũ Chất bị kiến nghị thu hồi, rút khỏi Thư viện Quốc gia
  Trong văn bản gửi báo chí chiều 15-10, NXB Trẻ đề nghị Cục Xuất bản thu hồi các bản khác nhau của cuốn Tự điển tiếng Việt dành cho học sinh của tác giả Vũ Chất đang lưu hành trên thị trường, đồng thời đề nghị Thư viện Quốc gia loại cuốn sách khỏi kho lưu trữ.
  ,
 • Họa phẩm bí ẩn dưới bóng một kiệt tác
  Tuần này, Phòng trưng bày Quốc gia London (Anh) sẽ triển lãm một bức chân dung mới được phục chế của danh họa Hà Lan Rembrandt. Điều thú vị là dưới các lớp sơn của tranh, người ta còn tìm thấy một bức chân dung khác, đã bị Rembrandt loại bỏ.
  ,
.
.
.
.
.
.