• Mùa thu Mùa thu
  16:55, Thứ Sáu, 29/07/2016 (GMT+7)

  (QBĐT) - Hết rồi cái nắng chói chang
  Lúa đồng trĩu hạt, cúc vàng gọi thu

  ,
 • Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

  (QBĐT) - Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ

  ,
 • Để biển khơi không vắng những câu hò...

  (QBĐT) - Sống trên biển, chết cũng về với biển, bấy lâu nay, biển là cái nôi của sự sống, là ngọn nguồn của những ước mơ, hoài bão của người dân làng biển Quảng Bình. Tinh thần mặn mòi đó thấm đẫm trong từng điệu hò biển Nhân Trạch chắc nịch, từng lời hát ru Cảnh Dương da diết yêu thương, từng điệu múa bông chèo cạn Bảo Ninh uyển chuyển đắm say...

  ,
 • "Gặp gỡ mùa Thu" Hà Nội với 4 diva nhạc nhẹ đương thời

  Tiếp tục tái ngộ công chúng yêu nhạc Hà Nội trong đêm nhạc "Diva Việt Nam – Gặp gỡ mùa Thu" vào ngày 13-8 tại Cung Văn hóa Hà Nội, dường như đẳng cấp và sức hút bốn giọng ca hàng đầu nhạc nhẹ chưa có dấu hiệu giảm sút.

  ,
 • Phía sau những dòng thơ

  (QBĐT) - Tình cờ trong chuyến công tác tại huyện Quảng Ninh, tôi được một người đọc cho nghe bài thơ "Nhớ anh". Bài thơ, theo lời giới thiệu là của một người em viết cho người anh khi gia đình nhận giấy báo tử từ chiến trường Tây Nam bộ gửi về năm 1970. Lần theo những dòng thơ, tôi đã gặp chính tác giả và biết đến câu chuyện dài đầy xúc động về người lính- liệt sỹ "chiến trường đi chẳng tiếc đời xanh", hy sinh vì sự nghiệp thống nhất Tổ quốc.

  ,
 • Tổ chức Festival áo dài Hà Nội, Giải thưởng Búp sen vàng 2016

  Từ ngày 14 đến 16-10, Festival áo dài Hà Nội năm 2016 sẽ diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long Hà Nội. Đây là Festival áo dài có quy mô lớn, lần đầu tiên được Hà Nội tổ chức.

  ,
 • Tháng bảy

  (QBĐT) - Tháng bảy về trắng sắc mưa ngâu
  Nắng cháy đỏ trên miền đất lửa

  ,
 • Đồng đội

  (QBĐT) - Đồng đội ở phương xa
  Nhớ thương người đồng chí

  ,
 • Trăn trở phân hạng, nâng ngạch bậc cho nghệ sỹ

  Sau một thời gian dài kiến nghị, chờ đợi, Thông tư liên tịch số 10-2015 của Bộ văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc phân hạng và nâng ngạch bậc cho nghệ sĩ, diễn viên đã ra đời. Nhưng, khi triển khai vào thực tiễn, Thông tư lại "vấp" phải phản ứng từ chính những nghệ sĩ, diễn viên, khiến nhiều người lo ngại, bởi điều này khiến cho những nghệ sỹ không có bằng cấp bị thiệt thòi rất lớn.

  ,
 • Rớ giàn nét đẹp vùng sông nước

  (QBĐT) - Không biết tự bao giờ, dọc đôi bờ sông Nhật Lệ quê tôi những chiếc rớ giàn đã hiện hữu một cách tự nhiên. Đó là một công cụ, một phương tiện đánh bắt thuỷ sản của con người vùng sông nước.

  ,
.
.
.
.
.
.