• Khắc họa những phút giây đời thường của Đại tướng Võ Nguyên Giáp Khắc họa những phút giây đời thường của Đại tướng Võ Nguyên Giáp
  16:13, Thứ Tư, 27/05/2015 (GMT+7)
  Sáng 26-5, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội Liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài và Công ty EAS Việt Nam phối hợp tổ chức triển lãm tranh mang tên ''Đại tướng Võ Nguyên Giáp-Những phút giây đời thường,'' qua nét vẽ của nữ họa sỹ Văn Dương Thành.
  ,
 • Hội thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XIV
  Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Hội thi "Tiếng hát sinh viên" toàn quốc lần thứ XIV năm học 2015-2016 sẽ được tổ chức vào tháng 4-2016.
  ,
 • Triển lãm Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử
  Ngày 26-5, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý."
  ,
 • Phát động cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam
  Chiều 25-5, Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam chính thức phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 8 tại Việt Nam năm 2015 (VN-15).
  ,
 • LHP Cannes kết thúc với chiến thắng bất ngờ của "Dheepan"
  Sau gần hai tuần thu hút sự chú ý của giới mộ điệu điện ảnh trên toàn cầu, Liên hoan phim Cannes lần thứ 68 đã chính thức khép lại ngày 24-5 với chiến thắng đầy bất ngờ của "Dheepan."
  ,
 • 11 tiết mục đoạt giải nhất tại hội thi "Giai điệu tuổi hồng" năm 2015
  (QBĐT) - Như tin chúng tôi đã đưa, trong hai ngày 23 và 24-5, tại TP. Đồng Hới đã diễn ra hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp tỉnh năm 2015, do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
  ,
 • Triển lãm 400 hiện vật, tranh ảnh về sự kiện nổi bật của Phật giáo
  Tối 24-5 (tức ngày 7-4 âm lịch), tại Việt Nam Quốc Tự, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh và Phân ban Ni giới Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã khai mạc Tuần lễ triển lãm văn hóa Phật giáo kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559 - Dương lịch 2015.
  ,
 • Khai mạc hội thi "Giai điệu tuổi hồng" năm 2015
  (QBĐT) - Ngày 23-5, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc hội thi "Giai điệu tuổi hồng" cấp tỉnh năm 2015.
  ,
 • Ngồi buồn một chút... cho vui !
  (QBĐT) - Giai thoại kể rằng: có một người đang ngồi trầm tư một mình. Bạn bắt gặp, hỏi: "Làm gì mà ngồi một mình ?". Trả lời: "Không làm gì, ngồi buồn một chút... cho vui!". Câu nói vần vè ảnh hưởng ca dao (ngồi buồn đốt một đống rơm) từ trong giai thoại kia đã lưu truyền lâu nay trong nhân gian, thoạt nghe có vẻ bỗ bã, tếu táo, nhưng ngẫm kỹ thật nghiêm túc và có màu triết lý.
  ,
 • Trên phố... phượng đã rực cháy
  (QBĐT) - Có lẽ phố sẽ không còn những cội phượng già, không còn những gốc bằng lăng trẻ nữa. Cội phượng già mấy chục năm chồng hoa lửa đỏ rực lên bao số phận đời người ở phố và gốc bằng lăng trẻ dè chừng mới bằng tuổi phố.
  ,
.
.
.
.
.
.