• Nhớ Nhớ "người Anh Cả"
  13:58, Thứ Sáu, 28/11/2014 (GMT+7)
  (QBĐT) - "Xứng danh người Anh Cả, trọn cuộc đời vì nước vì dân...", có lẽ với mỗi một người dân Quảng Bình, khi nghe những câu hát này, ký ức lại ngập tràn hình ảnh và nỗi nhớ thương với "người Anh Cả".
  ,
 • Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại
  Vào lúc 17 giờ 10 ngày 27-11 giờ Paris (tức 23 giờ 10 cùng ngày giờ Hà Nội), dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
  ,
 • Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ "xếp hàng" chờ trình UNESCO
  Liên quan đến việc xây dựng hồ sơ khoa học "Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ" trình Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) đưa vào danh sách di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn số 4273/BVHTTDL-DSVH đề nghị chưa thực hiện trong thời gian hiện nay.
  ,
 • Khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2014
  Chiều 26-11, tại không gian quảng trường Lâm Viên, TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc năm 2014.
  ,
 • Tôn vinh linh vật Việt Nam, loại bỏ ngoại lai
  Công văn 2662 của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) về việc không sử dụng biểu tượng, sản phẩm, linh vật không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam được ban hành, đã nhận được nhiều ý kiến đồng thuận trong cộng đồng.
  ,
 • Cơ hội vàng để điện ảnh Việt Nam nắm bắt xu hướng thế giới
  Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2014 diễn ra từ 23 đến 27-11 với sự hưởng ứng, tham dự của hơn 1.000 đại biểu, khách mời đến từ trên 30 quốc gia, vùng lãnh thổ.
  ,
 • Tuyên truyền, giới thiệu sách báo chào mừng các ngày lễ lớn
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành trên cả nước tăng cường tổ chức tuyên truyền, giới thiệu sách báo, tư liệu và các hình thức học tập ngoài nhà trường tại thư viện nhằm chào mừng các ngày lễ lớn.
  ,
 • UNESCO xem xét hồ sơ dân ca, ví giặm của Việt Nam
  Kỳ họp lần này là kỳ họp hàng năm lần thứ 9 của UNESCO với gần 1000 đại biểu tham gia.
  ,
 • Mưa chuyển mùa
  (QBĐT) - Tiếng ễnh ương gọi bạn mỗi lúc một dồn, kéo nó trở về với thực tại. Ngày xưa, cũng những đợt mưa ấy, nó nào đâu đã biết suy tư. Tự dưng, nó thấy thèm kinh khủng được chạy về bên mẹ, trong những ngày mưa chuyển mùa...
  ,
 • Giữ điệu hò quê hương
  (QBĐT) - Được thành lập từ năm 2006, CLB Dân ca thôn Liêm Bắc (Ngư Thủy Nam, Lệ Thủy) có 15 thành viên, người lớn tuổi nhất cũng đã quá lục tuần. Họ là những người đàn ông suốt cuộc đời gắn bó với biển cả, là những người phụ nữ gắn chặt đời mình với gánh gồng mưu sinh nghề biển. Thế nhưng, tự sâu thẳm trong tâm hồn của những ngư dân ấy là tình yêu ca hát và nỗi niềm đau đáu giữ lấy những làn điệu dân ca quê nhà.
  ,
.
.
.
.
.
.