• Dạy con giá trị Tết Dạy con giá trị Tết
  08:18, Thứ Sáu, 27/02/2015 (GMT+7)
  (QBĐT) - Mỗi dịp Tết đến, khi người lớn say sưa hoài niệm "Tết ngày xưa" của mình, thì dường như con trẻ chẳng mấy quan tâm tới những giá trị truyền thống ấy. Với hầu hết trẻ em hôm nay, Tết chỉ đơn giản là thời điểm các em được nghỉ học, mặc quần áo đẹp và nhận phong bao lì xì. Nhưng để "neo" lại những giá trị văn hóa Tết trong lòng con trẻ, nhiều trường học và các gia đình đã có những cách làm hay và mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc
  ,
 • Đài Tiếng nói Việt Nam VOV mở Kênh phát thanh tiếng Anh 24/7
  Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Đài Tiếng nói Việt Nam về việc cho phép Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) mở Kênh phát thanh tiếng Anh 24/7.
  ,
 • Xuân này nơi đảo xa
  (QBĐT) - Năm nào cũng vậy, vào khoảng tháng mười hai, những con tàu hải quân rời quân cảng, trực chỉ ra đảo Trường Sa, mang theo quà Tết với tình cảm nồng thắm của người đất liền đến với cán bộ, chiến sỹ đang canh giữ biển trời Tổ quốc.
  ,
 • Lễ hội xuống đồng ở Lộc Ninh
  (QBĐT) - Từ bao đời nay, cây lúa đã gắn bó máu thịt với người dân xứ Quảng, ươm mầm và nuôi dưỡng cho những ước mơ cất cánh từ đồng ruộng để bay cao, vươn xa làm giàu cho quê hương. Chính vì vậy, trong tâm khảm của bất kỳ người nông dân nào, những phong tục tập quán, nét văn hóa độc đáo của nền sản xuất nông nghiệp đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt tinh thần. Bởi, đó vừa là cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, vừa là sự tri ân đến các bậc tiền nhân xưa-những người đã có công khai hoang lập đất.
  ,
 • 'Birdman' bay cao tại Oscar lần thứ 87
  Ngày 23-2, sự kiện điện ảnh được mong đợi nhất trong năm của nước Mỹ, lễ trao giải Oscar lần thứ 87 do Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ tổ chức, đã diễn ra tại nhà hát Dolby ở Los Angeles.
  ,
 • Những giá trị truyền thống tốt đẹp của Tết Nguyên đán
  Tết Nguyên đán là dịp để hướng về cội nguồn. Đó là giá trị tâm linh, cũng là giá trị tình cảm sâu sắc của người Việt, trở thành truyền thống tốt đẹp.
  ,
 • Năm Mùi nói chuyện con dê
  (QBĐT) - Các em ạ, với âm lịch, năm 2015 là năm Ất Mùi, năm có biểu tượng là con dê. Ất là can thứ hai trong "thập can", Mùi là chi thứ 8 trong "thập nhị chi" của âm lịch. Ất Mùi thuộc mạng "Sa trung kim" (vàng trong cát). Mùi còn gọi là "Vị", chữ Hán gọi là "Dương". Năm dương lịch nào có số 5 sau cùng đều gọi là "Ất".
  ,
 • Đầu năm lạ chuyện danh xưng
  (QBĐT) - Số báo Tết Giáp Ngọ, chúng tôi có bài nối mạch chuyện của nhà thơ Ngô Minh, mua vui, được độc giả hoan nghênh nên lấy làm mừng. Nhưng, đường đời muôn nẻo, năm vừa qua, lại đi lại gặp, bèn ghi chép, đầu năm Ất Mùi kể ra hầu quý vị cùng thưởng trà.
  ,
 • Tết quê, còn nhớ câu hò...
  (QBĐT) - Trước đây, bên dòng của sông Gianh trữ tình, vào những dịp Tết, gái trai thường tụ họp hò hát đối đáp với nhau.
  ,
 • Từ quê lên phố
  (QBĐT) - Khi máy móc được đưa vào đồng ruộng thì những nông dân như vợ chồng anh chị bỗng khoẻ nhẹ hẳn ra. Với người làm ruộng quê anh, những hình ảnh đầu tắt mặt tối, một nắng hai sương... giờ còn ý nghĩa kỷ niệm hơn là thực tế, kéo theo ngày tháng nông nhàn dài ra. Thế nên, sau những ngày mùa bận rộn, anh lại giao ruộng vườn cho vợ, xách bay theo bạn lên phố làm thợ xây.
  ,
.
.
.
.
.
.