• Trịnh Công Sơn và mối duyên với Quảng Bình Trịnh Công Sơn và mối duyên với Quảng Bình
  09:04, Thứ Tư, 01/04/2015 (GMT+7)
  (QBĐT) - 14 năm trôi qua kể từ ngày nhạc sỹ tài hoa Trịnh Công Sơn đi vào cát bụi. Nhưng những ca khúc của "người hát rong qua nhiều thế hệ" ấy đã vượt qua mọi lằn ranh, biên giới để làm rung động mãi trái tim của hàng triệu người mộ điệu. Ít ai biết, ca khúc "Huyền thoại mẹ" – bài ca đi cùng năm tháng của ông lại được lấy cảm hứng từ hình ảnh mẹ Suốt của quê hương Quảng Bình.
  ,
 • Phim Việt thắng lớn ở Thụy Sỹ nhờ ngôn ngữ điện ảnh thuần khiết
  Đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp với bộ phim đầu tay "Đập cánh giữa không trung" vừa tiếp tục được xướng tên ba lần tại lễ bế mạc và trao giải của Liên hoan phim quốc tế Fribourg, Thụy Sỹ (diễn ra từ 21 đến 28-3).
  ,
 • "Phóng viên chiến trường": Một phiên bản khác về chiến tranh Việt Nam
  Triển lãm có tên"Phóng viên chiến trường" là một góc nhìn khác biệt về cuộc chiến tranh chống Mỹ ác liệt qua ống kính máy ảnh của bốn cựu phóng viên chiến trường gồm: Đoàn Công Tính, Chu Chí Thành, Mai Nam, Hứa Kiểm.
  ,
 • Hội nghị Bộ trưởng Thông tin truyền thông APEC lần thứ 10
  Ngày 30-3, Hội nghị Bộ trưởng Thông tin truyền thông Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 10 (APEC TELMIN) đã khai mạc tại thủ đô Kuala Lumpur của Malaysia.
  ,
 • Đêm hội đoàn kết Nghị viện IPU 132
  Đây là dịp để đại biểu quốc tế tiếp xúc, giao lưu với đại diện 54 dân tộc anh em của Việt Nam.
  ,
 • Bài hát về Trường Sa giành giải Nhất thi sáng tác ca khúc thiếu nhi
  Ca khúc "Trường Sa huyện đảo quê em" của tác giả Lê Văn Cầu, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa xuất sắc vượt qua gần 700 ca khúc để giành giải Nhất.
  ,
 • Ban tổ chức giải Cống hiến mừng nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý 90 tuổi
  Trước đêm trao giải thưởng âm nhạc Cống hiến lần 10 (6-4) tại Thành phố Hồ Chí Minh, báo Thể thao & Văn hóa, Quỹ Âm nhạc Cống hiến cùng các ca sỹ Phạm Anh Khoa, Nguyễn Đình Thanh Tâm, guitar Phạm Thanh Tuấn… đã đến thăm nhà và chúc mừng sinh nhật 90 tuổi nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý.
  ,
 • Phát động thi sáng tác tranh cổ động chào mừng các ngày lễ lớn
  Sáng 27-3, tại Hà Nội, Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19-8-1945-19-8-2015) và Quốc khánh 2-9 (1945-2015), tuyên truyền Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.
  ,
 • Triển lãm chứng cứ lịch sử pháp lý Hoàng Sa, Trường Sa
  Đây là sự kiện quan trọng mang ý nghĩa một đợt sinh hoạt chính trị, nêu cao tinh thần đoàn kết ý thức trách nhiệm của mọi người dân.
  ,
 • Đêm nhạc nhớ Trịnh Công Sơn sau 14 năm ông xa trần thế
  Trịnh Công Sơn là nhạc sĩ duy nhất có khả năng kết nối trái tim con người lại gần nhau hơn và hiểu nhau hơn qua chính những khúc ca của ông. Bởi đơn giản ông chính là trái tim của người yêu nhạc.
  ,
.
.
.
.
.
.