• Ký ức người lính: Cuốn sách mang tính giáo dục sâu sắc Ký ức người lính: Cuốn sách mang tính giáo dục sâu sắc
  13:49, Thứ Sáu, 31/10/2014 (GMT+7)
  (QBĐT) - Nhà xuất bản Quân đội nhân dân vừa xuất bản tập sách KÝ ỨC NGƯỜI LÍNH của tác giả Hồ Duy Thiện (nguyên Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Tuyên Hoá). Cuốn sách dày 236 trang (có cả ảnh minh hoạ), tập hợp từ 3 cuốn nhật ký thời chiến của tác giả viết trong những năm tháng mặc áo lính từ khi nhập ngũ (tháng 9 năm 1970) cho đến ngày kết thúc chiến tranh (30/4/1975).
  ,
 • Mùa chim di trú
  (QBĐT) - Cuối thu, trời bắt đầu trở lạnh. Nửa đêm, ta trở mình vì một tiếng chim đêm bay ngang thành phố. Lòng chợt bâng khuâng, vậy là đã đến mùa chim di trú.
  ,
 • Giới trẻ và phim...
  (QBĐT) - Phát triển toàn diện và định hướng đời sống văn hóa, giải trí, tinh thần của giới trẻ được xem là yêu cầu, đòi hỏi cấp bách của giáo dục ở giai đoạn hiện nay. Trong bối cảnh đó, phim ảnh cũng chính là một trong những kênh vừa góp phần giải trí, thư giãn, vừa mang đến cho giới trẻ những bài học hữu ích, ca ngợi giá trị cuộc sống hiệu quả và thiết thực nhất. Tuy nhiên, ở tỉnh ta, khi rạp chiếu bóng đang ở tình trạng "có cũng như không", mạng Internet luôn nhan nhản các phim đủ mọi thể loại, ngoài tầm kiểm soát, nỗ lực này có lẽ sẽ còn là một chặng đường dài.
  ,
 • Cấm doanh nghiệp đặt tên theo danh nhân: Liệu có khả thi?
  Thông tư của Bộ VH-TT&DL cấm các doanh nghiệp không đươc dùng tên của danh nhân từ ngày 25-11 gây ra nhiều tranh cãi.
  ,
 • Chuyện của làng
  (QBĐT) - Bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa lịch sử tốt đẹp của các làng, xã với sự huy động nguồn lực từ nhân dân là điều rất cần thiết. Nhưng, cách thức thực hiện như thế nào, hiệu quả thực sự mang lại ra sao vẫn luôn đòi hỏi phải có sự nghiên cứu, xem xét thấu đáo từ nhiều phía.
  ,
 • Vại nước mưa
  (QBĐT) - Không biết tự bao giờ, cái vại nước mưa đã trở nên rất đỗi thân thuộc, gần gũi với mỗi người dân quê. Cùng với ngôi nhà mái rạ vách đất, hàng cau thẳng tắp và mảnh vườn bé nhỏ, vại nước mưa là một trong những hình ảnh bình dị mà thiêng liêng trong ký ức thẳm sâu của mỗi con người.
  ,
 • Mỹ thuật và những mảng màu trầm
  (QBĐT) - Cùng với các loại hình nghệ thuật khác, bằng sức sống riêng của mình, mỹ thuật tỉnh nhà đã hòa vào dòng chảy chung của văn hóa nghệ thuật đương đại, góp phần tạo nên những giá trị thẩm mỹ mới, phục vụ nhiệm vụ chính trị của quê hương đất nước, hướng đến công chúng yêu nghệ thuật. Tuy vậy, dưới không ít tác động khách quan, chủ quan, mỹ thuật Quảng Bình vẫn còn đó những băn khoăn, trăn trở trong lộ trình phát huy tối đa năng lực sáng tạo của người nghệ sĩ và tiến lại gần hơn đối với công chúng thưởng thức.
  ,
 • "Cao lương đỏ" thu về hơn 900 tỷ dù chưa lên sóng
  Bộ phim đánh dấu sự trở lại của Châu Tấn sau hơn 12 năm vắng bóng trên truyền hình thu về hơn 900 tỷ dù chưa lên sóng.
  ,
 • 3 bảo tàng Việt Nam trong nhóm hấp dẫn nhất châu Á
  Website du lịch hàng đầu thế giới TripAdvisor vừa công bố 3 bảo tàng Việt Nam gồm: Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, đã lọt TOP 25 bảo tàng hấp dẫn nhất châu Á.
  ,
 • Tượng đồng Avalokitesvara Chămpa Đại Hữu-Quảng Bình là bảo vật Quốc gia
  (QBĐT) - Trong sưu tập hiện vật về văn hóa Chămpa, Quảng Bình vinh dự có một hiện vật được công nhận là bảo vật quốc gia - Đó là tượng đồng Avalokitesvara phát hiện tại Đại Hữu, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh từ những năm đầu thế kỷ XX.
  ,
.
.
.
.
.
.