• Vĩnh biệt Philip Roth - 'Người khổng lồ đỏng đảnh' Vĩnh biệt Philip Roth - 'Người khổng lồ đỏng đảnh'
  17:36, Thứ Tư, 23/05/2018 (GMT+7)
  Philip Roth, tiểu thuyết gia người Mỹ gốc Do Thái vĩ đại nhất đương thời và được xem là "người khổng lồ đỏng đảnh" của làng văn Mỹ, đã qua đời ở tuổi 85.
  ,
 • Việt Nam-Thái Lan lần đầu giao thương trong lĩnh vực xuất bản
  Chiều 22-5, tại Hà Nội, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam và Hiệp hội Nhà xuất bản và phát hành sách Thái Lan đã tổ chức giao thương trực tiếp giữa doanh nghiệp Thái Lan và Việt Nam trong lĩnh vực xuất bản nhằm tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đẩy mạnh xúc tiến thương mại giữa hai nước nói chung và lĩnh vực xuất bản nói riêng. 
   
  ,
 • Chương trình văn nghệ "có một không hai" giữa sóng gió Trường Sa
  Diễn ra trong một khung cảnh "có một không hai," chương trình văn nghệ Trường Sa đã để lại những ấn tượng, cảm xúc đặc biệt hướng tới các cán bộ, chiến sỹ, quân dân đang ngày đêm chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
  ,
 • Thắp lửa cho lực lượng văn học trẻ

  (QBĐT) - Có hay không có lực lượng văn học trẻ Quảng Bình? Đây là câu hỏi đau lòng, đầy trăn trở của những thế hệ đi trước và bạn đọc cả nước.

  ,
 • Ed Sheeran và Taylor Swift thắng lớn tại Lễ trao giải Billboard 2018
  Lễ trao giải âm nhạc Billboard 2018 vừa khép lại, với Ed Sheeran và Taylor Swift là hai trong số những nghệ sỹ thắng lớn tại sự kiện này.
  ,
 • Mở lớp truyền dạy kỹ năng đàn và hát ca trù

  (QBĐT) - Sáng 21-5, tại TX. Ba Đồn, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) đã khai mạc lớp truyền dạy kỹ năng đàn và hát ca trù năm 2018.

  ,
 • Đền thờ Hoằng quốc công Đào Duy Từ

  (QBĐT) - Đào Duy Từ sinh năm 1572, người làng Hoa Trai, xã Vân Trai, huyện Ngọc Sơn, phủ Tĩnh Gia, Thanh Hóa, nay thuộc làng Giáp Nỗ, xã Nguyên Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

  ,
 • Gặp mặt đội ngũ sáng tác trẻ

  (QBĐT) - Vừa qua, Hội Văn học-Nghệ thuật tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt những người sáng tác trẻ trên các lĩnh vực: hội họa, điêu khắc, nhiếp ảnh, nghiên cứu phê bình và sáng tác văn học.

  ,
 • Làng tôi
  (QBĐT) - Làng tôi ở cạnh dòng sông
  Hàng tre xanh giữa cánh đồng lúa xanh
  Mấy lần giặc dã chiến tranh
  Người quê vẫn giữ nguyên lành nếp quê…
  ,
 • Phim Nhật Bản chiến thắng tại Liên hoan phim Cannes 2018
  Tối 19-5, đạo diễn người Nhật Bản Hirokazu Kore-eda đã giành chiến thắng tại Liên hoan phim Cannes lần thứ 71 khi bộ phim của ông, "Shoplifters" - tác phẩm gây ấn tượng mạnh với khán giả về sự thể hiện cuộc sống gia đình đầy tinh tế nhưng cũng không kém phần bất ngờ, đã được trao giải thưởng danh giá nhất Cành cọ vàng (Palme d'Or).
  ,
.
.
.
.
.
.