• Lễ thếp vàng pho tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông Lễ thếp vàng pho tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông
  15:06, Chủ Nhật, 20/04/2014 (GMT+7)
  Trong khuôn khổ Festival Huế 2014, ngày 19-4, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế tổ chức trọng thể Lễ thếp vàng pho tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông.
  ,
 • Cuộc đời "hiện thực kỳ ảo" của nhà văn Garcia Marquez
  Cả thế giới đã nghiêng mình trước tin Gabriel Garcia Marquez, nhà văn từng nhận giải Nobel người Colombia với những tác phẩm theo chủ nghĩa hiện thực huyền ảo, đề cập tới tình yêu, gia đình và biến động chính trị ở Mỹ Latin, qua đời ở tuổi 87.
  ,
 • Thân thương hai tiếng Quảng Bình
  (QBĐT) - Thơ! Gần đây có vẻ lạm phát, mất giá, người người làm thơ, làng làng làm thơ. Nhưng, khác với học hàm học vị, cũng lạm phát nhưng thơ và văn học nghệ thuật vẫn luôn có chức năng mà xã hội không thể thiếu là xây dựng và giữ gìn nhân cách con người. Hãy nghe lại bốn câu thơ tưởng giản dị sau đây để giật mình.
  ,
 • Tác giả "Trăm năm cô đơn" Garcia Marquez từ trần ở tuổi 87
  Gabriel Garcia Marquez, nhà văn người Colombia từng đoạt giải Nobel, người đã sử dụng chủ nghĩa hiện thực huyền ảo để kể những câu chuyện kinh điển về tình yêu, gia đình và sự độc tài ở Mỹ Latinh, đã từ trần ở tuổi 87 vào ngày 17-4.
  ,
 • Hơn 270 tác phẩm dự Liên hoan phát thanh toàn quốc
  Ngày 17-4, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Vũ Hải cho biết hơn 270 tác phẩm của 78 đơn vị tham dự Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ 11 năm 2014.
  ,
 • Trang nghiêm Lễ tế Đàn Nam Giao tại Festival Huế 2014
  Trong khuôn khổ các lễ hội chính của Festival Huế 2014, rạng sáng 17-4, tại Thừa Thiên-Huế đã diễn ra lễ tế tại Đàn Nam Giao (gọi là Lễ tế Giao).
  ,
 • Hòa nhạc đặc biệt kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ
  Theo thông tin từ Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Dàn nhạc tổ chức chương trình hòa nhạc đặc biệt mang tên "Điện Biên Phủ" vào các ngày 7 đến 8-5 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.
  ,
 • "Đêm Phương Đông" tôn vẻ huyền bí cho chốn Hoàng cung
  Không gian tĩnh lặng chốn thành cũ, rêu phong Đại Nội, Huế được thắp sáng bằng những chiếc đèn lồng và ánh nến, càng tôn thêm vẻ đẹp huyền bí cho "Đêm Phương Đông" trong chốn Hoàng cung vào tối 15-4.
  ,
 • Tết Chôl Chnăm Thmây mở đầu Ngày văn hóa các dân tộc
  Sáng 15-4, Tết Chôl Chnăm Thmây - lễ hội mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer đã được tái hiện tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.
  ,
 • Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng An giành giải đặc biệt tại cuộc thi ảnh quốc tế
  (QBĐT) - Ngày 11-4, theo công bố của Ban giám khảo giải đặc biệt đã thuộc về nghệ sĩ nhiếp ảnh Hoàng An, Hội viên Hội VHNT Quảng Bình, Hội viên hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam với tác phẩm "Hoa lúa".
  ,
.
.
.
.
.
.