• Mẹ và mùa thu Mẹ và mùa thu
  09:10, Thứ Bảy, 25/10/2014 (GMT+7)
  (QBĐT) - Mùa thu đã về. Mẹ gồng gánh lên non thu hoạch ngô, sắn. Mẹ còm cõi một mình lặn lội nơi quãng vắng đồng xa. Từ nơi phố thị, trong căn phòng nhỏ, con ngồi một mình và nhớ mùa thu quê nhà.
  ,
 • Bức tranh quê
  Bức tranh quê
  ,
 • Người giữ gìn "kho báu" của làng
  (QBĐT) - Đó là ông Phạm Ngọc Thức, sinh năm 1935 ở thôn Trung Vũ, xã Cảnh Dương (Quảng Trạch), người từng dành nửa cuộc đời để sưu tầm, sáng tác, biểu diễn, trao truyền những loại hình văn nghệ dân gian độc đáo, hồn cốt của làng quê.
  ,
 • Nhà báo Mỹ "hất đổ" ghế Tổng thống Mỹ Richard Nixon qua đời
  Ben Bradlee, Cựu tổng biên tập huyền thoại của tờ Washington Post, người đã giám sát toàn bộ phóng sự phanh phui vụ bê bối Watergate khiến Tổng thống Mỹ khi đó là Richard Nixon phải rời nhiệm sở đã qua đời hôm thứ Ba vừa rồi ở tuổi 93.
  ,
 • Chủ đề Tổ quốc trong ca khúc Việt Nam
  (QBĐT) - Chủ đề Tổ quốc thật là gần gũi và phong phú đối với văn nghệ sĩ. Nhưng các nhạc sĩ đã cảm hứng bằng khuynh hướng nào để đến với chủ đề Tổ quốc qua ca khúc của mình? Chúng ta có thể tìm hiểu vấn đề này qua một số tác phẩm tiêu biểu của các nhạc sĩ từ những ngày đầu khai sinh đất nước.
  ,
 • Nhóm S.I.N.E đoạt giải 3 breakdance thế giới
  Nhóm nhảy S.I.N.E vừa trở về VN hôm qua (21-10) sau thời gian tranh tài tại giải thi đấu breakdance lớn nhất thế giới Battle of the year lần thứ 25.
  ,
 • Xuất bản cuốn sách ảnh "Lệ Thủy-Mảnh đất và con người"
  (QBĐT) - Ban Tuyên giáo Huyện ủy Lệ Thủy vừa tổ chức tọa đàm giới thiệu cuốn sách ảnh "Lệ Thủy-Mảnh đất con người".
  ,
 • Nhiếp ảnh nghệ thuật Quảng Bình: Còn nhiều trăn trở
  (QBĐT) - Nhiều năm qua, ảnh nghệ thuật Quảng Bình đã có những đóng góp không nhỏ trong việc quảng bá du lịch và giới thiệu về quê hương, con người Quảng Bình. Bởi hình ảnh, tự thân nó, đã có sức mạnh truyền tải hơn hàng vạn ngôn từ. Thế nhưng, để nhiếp ảnh tỉnh nhà có được chỗ đứng vững chắc trong các sân chơi lớn và có những đóng góp tích cực hơn thì cần có định hướng dài hơi.
  ,
 • Thanh Lam 'vẽ' chân dung cha bằng âm nhạc
  Đã có thể bình tâm lại sau khi người cha yêu quý ra đi về cõi vĩnh hằng, ca sĩ Thanh Lam và gia đình bắt tay thực hiện live show tưởng nhớ vị nhạc sĩ tài hoa. Bản tình ca cha viết diễn ra tối 8-11 tới tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.
  ,
 • Nâng cao nhận thức bảo tồn di sản thông qua trưng bày ảnh
  Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) tại Việt Nam phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Panasonic Việt Nam trưng bày ảnh "Khám phá di sản thế giới," từ ngày 18 đến 25-10 tại 19 C, Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội, nhằm nâng cao nhận thức bảo tồn di sản của cộng đồng.
  ,
.
.
.
.
.
.