• Khai mạc hội thảo Khai mạc hội thảo "Tạp chí văn nghệ địa phương với xu thế phát triển văn học nghệ thuật đương đại"
  16:29, Thứ Năm, 24/07/2014 (GMT+7)
  (QBĐT) - Ngày 24-7, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Tạp chí Nhật Lệ tổ chức hội thảo "Tạp chí văn nghệ địa phương với xu thế phát triển văn học nghệ thuật đương đại".
  ,
 • Xây dựng đội ngũ báo chí chuyên trách thông tin về biển, đảo
  Các cơ quan báo chí, phát thanh, truyền hình cần có đội ngũ phóng viên, biên tập viên chuyên trách về biển, đảo; chủ động ngăn chặn các thông tin xấu độc, đấu tranh với các quan điểm sai trái, phản động… kịp thời định hướng tư tưởng, dư luận trong nước và quốc tế, làm thất bại âm mưu, thủ đoạn chống phá của các thế lực thù địch.
  ,
 • Tái hiện trận đánh lịch sử trên sông Bạch Đằng năm 938
  Thông tin từ Nhà hát Tuồng Việt Nam cho hay, đơn vị này đang tiến hành phục dựng vở tuồng lịch sử "Tiếng gọi non sông" của tác giả Kính Dân.
  ,
 • "Bình Trị Thiên khói lửa" sống mãi với thời gian
  (QBĐT) - Ai đã từng qua dải đất Bình Trị Thiên vào những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp, hẳn khó quên một bài hát viết về cuộc chiến đấu gian khổ, quyết liệt của quân và dân Bình Trị Thiên để bảo vệ mảnh đất thân yêu của mình; đó là bài hát Bình trị Thiên khói lửa của nhạc sĩ Nguyễn Văn Thương.
  ,
 • Chương trình nghệ thuật tri ân 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc bất tử
  "Đồng Lộc - Ngã ba bất tử" là chương trình nghệ thuật đặc biệt sẽ diễn ra tối 24/7 tại Khu di tích lịch sử ngã ba Đồng Lộc, tỉnh Hà Tĩnh vào tối 24-7, đúng dịp kỷ niệm 46 năm chiến thắng lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, tri ân sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái thanh niên xung phong (24-7-1968 - 24-7-2014).
  ,
 • Hội Văn học Nghệ thuật tổ chức Đại hội các phân hội chuyên ngành
  (QBĐT) - Ngày 21-7, Phân hội Mỹ thuật long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2014-2019. Đây là phân hội đầu tiên của Hội Văn học Nghệ thuật triển khai Đại hội, chuẩn bị cho Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật lần thứ X nhiệm kỳ 2014-2019 sắp tới.
  ,
 • Khi nhà nông thi đua xây dựng đời sống văn hóa
  (QBĐT) - Thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư", thời gian qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã xây dựng nhiều phong trào thi đua cụ thể, thiết thực.
  ,
 • Ông Dế mèn không bé nhỏ!
  (QBĐT) - Hiếm người được như ông, với tác phẩm đầu tay đã thành người viết văn chững chạc, có phong vị riêng, sống động và độc đáo từ cuối những năm ba mươi của thế kỷ trước.
  ,
 • Người viết tình ca quê hương
  (QBĐT) - Hoàng Sông Hương, cái tên được gắn liền với rất nhiều tình khúc nổi tiếng như: Thành Huế chúng mình thương, Tình người hương lúa, Tiếng hát đò đưa, Tình ta biển bạc đồng xanh... Hầu hết những ca khúc của ông đều có giai điệu ngọt ngào mang âm hưởng dân ca được nhiều ca sĩ tên tuổi trong cả nước thể hiện. Với công chúng yêu nhạc Quảng Bình, Hoàng Sông Hương được xem là người viết tình ca đất Quảng với hàng loạt tác phẩm được ví như những bức họa về quê hương bằng âm nhạc.
  ,
 • Công bố Di tích quốc gia Bia chủ quyền quần đảo Trường Sa
  Ngày 17-7, tại thành phố Nha Trang, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ đón nhận và công bố Di tích lịch sử quốc gia Bia chủ quyền quần đảo Trường Sa tại đảo Song Tử Tây, xã Song Tử Tây; đảo Nam Yết, xã Sinh Tồn thuộc huyện đảo Trường Sa và Địa điểm lưu niệm tàu C235 (đường Hồ Chí Minh trên biển) tại xã Ninh Vân, thị xã Ninh Hòa.
  ,
.
.
.
.
.
.