• Khai mạc ngày hội Gia đình Việt Nam 2016 Khai mạc ngày hội Gia đình Việt Nam 2016
  10:19, Thứ Hai, 27/06/2016 (GMT+7)

  Tối 25-6, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (Hà Nội) đã khai mạc "Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2016" với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam.

  ,
 • Thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh

  Ngày 23-6, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1115/QĐ-TTg về việc thành lập Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về văn học, nghệ thuật năm 2016.

  ,
 • Trong quán nhậu

  (QBĐT) - Quán quay ra sông, đẹp từ lối vào với thảm đỏ rực rỡ cùng những chậu hoa đứng chầu hai bên đến những bức thư pháp trên tường luôn hút ánh nhìn của khách. Trong góc quán, có "ba cây" đang chụm lại bên những đĩa mồi đã vơi non nửa và nồi lẩu vừa được bê ra...

  ,
 • Biển sớm

  (QBĐT) - Biển sớm

  ,
 • Nuôi con mẹ gánh

  (QBĐT) - Gánh tình
  Mẹ gánh trên vai
  Buồn thương theo tiếng thở dài qua đêm

  ,
 • Nữ nhà văn trẻ Trác Diễm và những dự định sáng tác mới

  (QBĐT) - Buổi sáng tháng 6, mùa hè 2016 thật đẹp, không gian thân thiện, bên dòng Nhật Lệ trong xanh, câu chuyện của Trác Diễm càng cuốn hút tôi. Khi tôi hỏi đùa: Hãy xem tôi là một du khách đến từ tỉnh bạn, nếu là hướng dẫn viên du lịch, bạn Trác Diễm tự giới thiệu mình như thế nào?

  ,
 • Hoa sim

  (QBĐT) - Hoa tim tím ngát lưng đồi
  Để hoàng hôn tím trong tôi một thời
  Nhớ người ấy đã tặng tôi
  Chùm hoa sim với những lời đơn sơ

  ,
 • "Tiếng Quảng Bình răng nghe nặng mà dễ thương"...

  (QBĐT) - "Eng người ở mô mà đi "xe 73" rứa ? Quê miềng năm ni có nắng hạn lắm không...?". Đang cố điều khiển chiếc mô tô vừa mượn của cậu đồng hương để len qua dòng người đông nghịt trên một con phố cổ Hà Nội, chợt tôi nghe có tiếng ai đó như vừa lạ vừa quen. Tấp xe vào lề đường và ngoái đầu nhìn lại, một bóng hồng xinh xắn đang nhoẻn miệng cười duyên... Không biết mô tê về nhau, nhưng gặp được đồng hương ở chốn quê người, tôi thấy mình như gặp được người quen...

  ,
 • Lộc vừng

  (QBĐT) - Rằng về với phố mưng ơi
  Dẫu xa rừng, suối nhưng thơi thảnh nhiều
  Chừng như dáng cũng yêu kiều
  Sắc hoa như cũng mỹ miều hơn chăng ?

  ,
 • Thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa": Những tác động tích cực

  (QBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" đã tác động tích cực tới các phong trào thi đua yêu nước ở từng đơn vị, địa phương trong tỉnh. Từ phong trào này đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt, việc tốt trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, hoạt động đoàn thể. Nhiều di sản văn hoá được bảo tồn, phát triển, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của người dân ở các địa phương.

  ,
.
.
.
.
.
.