• Sau mùa gặt Sau mùa gặt
  18:07, Thứ Bảy, 10/10/2015 (GMT+7)

  (QBĐT) - Sau mùa gặt, cánh đồng vàng thơm óng ánh. Đó là màu vàng ruộm của những sợi rơm cong mình trong nắng, là màu vàng xanh của những cây rạ còn tươi, giẫm chân lên gãy rạp, nghe giòn rụm. Đó là mùi thơm của rơm khô, của khói đốt đồng. Đứa con nào của đồng ruộng mà chẳng mê mẩn màu vàng của cánh đồng sau vụ gặt, mà chẳng "hít" no nê mùi thơm của rơm rạ quyện với mùi mồ hôi của ba của mẹ trên cánh đồng.

  ,
 • Cầu Nhật Lệ soi bóng đêm về

  (QBĐT) - Cầu Nhật Lệ soi bóng đêm về

  ,
 • Nhà giáo lão thành với "diễn ca lịch sử Việt Nam"

  (QBĐT) - Thời gian gần đây, chúng ta đón nhận rất nhiều thông tin về ngành Giáo dục – Đào tạo và có những băn khoăn trăn trở. Đặc biệt là vấn đề dạy và học môn lịch sử. Tháng 9 vừa qua, tôi bất ngờ nhận được một món quà có liên quan về những vấn đề nói trên do một nhà giáo, đảng viên lão thành gửi tặng: "Diễn ca lịch sử Việt Nam"

  ,
 • Nữ nhà văn Svetlana Alexievich giành giải Nobel Văn học

  Nữ nhà văn và phóng viên người Belarus Svetlana Alexievich đã được trao giải Nobel Văn học 2015.

  ,
 • Nhà thơ Phạm Tiến Duật: "Quảng Bình là quê hương thứ hai của tôi!"

  (QBĐT) - Nhà thơ Phạm Tiến Duật quê Phú Thọ nhưng có khoảng thời gian khá dài sống và viết tại Quảng Bình. Đó là những năm chiến tranh chống Mỹ ác liệt, anh với tư cách là phóng viên mặt trận của Đoàn 559 anh hùng do Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên (quê Quảng Bình) làm Tư lệnh trưởng.

  ,
 • Khai mạc Liên hoan Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình năm 2015

  (QBĐT) - Sáng nay (9-10), Liên hoan Phát thanh-Truyền hình Quảng Bình năm 2015 đã chính thức khai mạc. Đây là dịp để những người làm báo phát thanh, báo hình trong tỉnh trao đổi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.

  ,
 • Gọi nắng thu về

  (QBĐT) - Nắng thu không bỏng rát, quáng quàng dữ dội như mùa hạ mà êm, dịu tựa hơi thở, tựa cái trở mình bé thơ nhoẻn cười trong giấc ngủ. Nắng cứ ân cần quá đỗi, không gắt gỏng, không khó chịu mà làm mềm môi nhỏ, say mắt hiền, đong đưa tâm hồn dễ rung động. Cứ khiến người ta muốn chạm khẽ vào từng sợi nắng mỏng manh kia mà gõ nhịp cho rung ngân bản nhạc lúc giao mùa.

  ,
 • Tọa đàm nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

  (QBĐT) - Sáng nay (8-10), Hội Di sản văn hoá Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức buổi tọa đàm nhân kỷ niệm 250 năm ngày sinh đại thi hào Nguyễn Du-danh nhân văn hoá thế giới (1765-2015).

  ,
 • Nâng cao chất lượng trại sáng tác văn học nghệ thuật

  (QBĐT) - Bấy lâu nay, tham gia trại sáng tác đã trở thành một phần không thể thiếu trong các hoạt động văn học nghệ thuật của nhiều thế hệ văn nghệ sĩ. Đây không chỉ là dịp để không ít tác phẩm được thai nghén thành hình hài, hoàn thiện và tìm chỗ đứng cho mình, mà còn là cơ hội để các văn nghệ sĩ gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ, học hỏi vốn kinh nghiệm quý báu, cũng như tiếp thêm nguồn sinh lực cho đam mê sáng tạo.

  ,
 • Công bố kết quả giải thưởng Truyền thông Điện tử thế giới

  Lễ trao giải thưởng Truyền thông Điện tử thế giới luôn là một sự kiện truyền cảm hứng. Các giải thưởng được trao năm nay đều cho thấy một xu hướng đang nổi trội: sức mạnh của công nghệ với việc truyền cảm hứng, tạo cảm xúc.

  ,
.
.
.
.
.
.