Triển khai thi hành Hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
icon facebookFacebook icon phoneLiên hệ
icon categoryChuyên mục
Vai trò của Công đoàn trong Hiến pháp 2013
Vai trò của Công đoàn trong Hiến pháp 2013

(QBĐT) - Những ngày này người lao động và tổ chức Công đoàn đang tổ chức nhiều phong trào thiết thực kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28-7-1929 - 28-7-2014). Đồng thời vui mừng đón nhận, triển khai thực hiện bản Hiến pháp năm 2013, với những nội dung được sửa đổi bổ sung rất đầy đủ về tính chất, vai trò, chức năng của Công đoàn trong thời kỳ mới.

Triển khai thi hành Hiến pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Triển khai đồng bộ các biện pháp thi hành Hiến pháp năm 2013

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 1246/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết số 75/2014/QH13 của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIII đối với việc triển khai thi hành Hiến pháp; công tác xây dựng, thẩm định, kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật và kiểm soát thủ tục hành chính.

Vấn đề dân tộc trong Hiến pháp

(QBĐT) - Khi Hiến pháp năm 2013 đi vào cuộc sống, cả nước nói chung, đồng bào DTTS nói riêng được tiếp thêm sức mạnh để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, xây dựng khối Đại đoàn kết các dân tộc Viêt Nam.

Hiến pháp năm 2013 với việc đổi mới giáo dục và đào tạo

(QBĐT) - Một trong những nội dung quan trọng trong Hiến pháp năm 2013 là những quy định về giáo dục và đào tạo, điều đó thể hiện qua khẳng định: "Công dân có quyền và nghĩa vụ học tập" (Điều 39)...

Ẩn họa từ những hố ga
Giữa đường… chợt thấy
Ẩn họa từ những hố ga
(QBĐT) - Khu nhà ở thương mại ở tổ dân phố Diêm Trung, phường Đức Ninh Đông (TP. Đồng Hới) có rất nhiều hố ga không được đậy nắp. Các hố ga này đều khá sâu. Điều đáng nói, đây là khu vực trẻ em thường xuyên tụ tập chơi đùa, người dân đi bộ tập thể dục nên tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm.     
Tri ân chiến sĩ Điện Biên

(QBĐT) - Ngày 23/4, Báo Quảng Bình phối hợp với Báo Điện Biên Phủ, Hội Cựu chiến binh huyện Điện Biên tổ chức chương trình tri ân chiến sĩ Điện Biên tại huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. 

Quyết tâm "luyện giỏi, rèn nghiêm"

(QBĐT) - Để không ngừng nâng cao chất lượng huấn luyện ngay từ ngày đầu, tuần đầu, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phát động phong trào thi đua "Luyện giỏi, rèn nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao, an toàn tuyệt đối". 

du lịch quảng bình

Du lịch Quảng Bình có gì hấp dẫn?

Không chỉ là vùng đất có bề dày lịch sử, truyền thống văn hóa, Quảng Bình còn được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan sinh thái, danh thắng đẹp, văn hóa, ẩm thực phong phú… Với những đổi mới về chất lượng dịch vụ, cùng nhiều sản phẩm du lịch "khác biệt", Quảng Bình hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn, lý tưởng để du khách thỏa sức khám phá và trải nghiệm trong mùa hè này.

(QBĐT) - Du lịch Quảng Bình sắp bước vào mùa cao điểm. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 hứa hẹn sẽ là khoảng thời gian "bùng nổ" lượng khách đến với Quảng Bình. Các doanh nghiệp đang nhanh chóng tìm phương án quảng bá, hút khách trước mùa du lịch, nhất là trong thời điểm giá vé máy bay tăng cao và sụt giảm các chuyến bay nội địa.