Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Cập nhật lúc 17:13, Thứ Ba, 12/06/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều 12-6, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc với Ban quản lý dự án môi trường và biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới và các sở, ban, ngành liên quan để chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới và dự án môi trường bền vững các TP. duyên hải-Tiểu dự án TP. Đồng Hới.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới vay vốn Ngân hàng phát triển châu Á và dự án môi trường bền vững các TP. duyên hải-Tiểu dự án TP. Đồng Hới vay vốn Ngân hàng Thế giới đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt với thời gian thực hiện từ năm 2017-2022. 

Tổng mức đầu tư của dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới là 38,8 triệu USD; dự án môi trường bền vững các TP. duyên hải-Tiểu dự án TP. Đồng Hới là 58,11 triệu USD.

Theo báo cáo của Ban quản lý, đến nay, cả 2 dự án này đã bảo đảm đủ điều kiện để bố trí vốn trung hạn 2018-2020. Các bước chuẩn bị đầu tư dự án đã được hoàn thành. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện, các dự án còn gặp phải một số khó khăn cần tháo gỡ, cụ thể: dự án phát triển môi trường, hạ tầng đô thị để ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đồng Hới cần có sự chỉ đạo của UBND tỉnh để phối hợp chặt chẽ trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng. Đối với dự án môi trường bền vững các TP. duyên hải-Tiểu dự án TP. Đồng Hới cần bổ sung kế hoạch vốn trung hạn, đồng thời xem xét, giải quyết nguồn vốn đối ứng còn thiếu.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến có giá trị bổ sung vào giải pháp thực hiện hiệu quả dự án.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu TP. Đồng Hới, Sở Kế hoạch-Đầu tư và các ngành liên quan tiếp tục phối hợp với Ban quản lý dự án thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng, triển khai các gói thầu theo lộ trình đảm bảo tiến độ, đúng luật pháp...

Phan Hòa
 

,
.
.
.