Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Cập nhật lúc 09:30, Thứ Bảy, 12/05/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều 11-5, UBND tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp với Hội Nông dân, Hội LHPN tỉnh về "Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018-2020". Tham dự có đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các đơn vị liên quan.

Toàn cảnh lễ kí kết.
Đại diện UBND tỉnh và các đơn vị ký kết chương trình phối hợp.

Chương trình phối hợp nhằm mục đích nâng cao ý thức, trách nhiệm tuân thủ pháp luật của các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, ngăn chặn việc sản xuất nông sản thực phẩm không an toàn, sớm xóa bỏ hiện tượng sản xuất để ăn phân biệt với để bán; thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, bảo đảm an toàn thực phẩm; ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất nông sản thực phẩm.

Tại lễ ký kết, các bên đã thống nhất chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2018-2020 với các nội dung: tuyên truyền, phổ biến kiến thức, quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; vận động các tổ chức, cá nhân ký cam kết về sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; hướng dẫn, tập huấn áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất kinh doanh nông sản sạch, trong đó chú trọng sản xuất kinh doanh theo chuỗi với các hình thức hợp tác, liên kết đa dạng phù hợp; hỗ trợ kết nối cơ sở sản xuất nông sản thực phẩm an toàn với nhà phân phối, tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ cho các cấp Hội và hội viên Hội Nông dân, hội viên Hội LHPN các cấp trong tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; giám sát, lên án các trường hợp sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm không an toàn, vi phạm pháp luật; kịp thời phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Th.Hải

 

 

,
.
.
.