Trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho cá nhân bảo vệ đàn Voọc gáy trắng quý hiếm

Cập nhật lúc 17:46, Thứ Sáu, 04/05/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 4-5, Chi cục Kiểm lâm tỉnh tổ chức trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho ông Nguyễn Văn Hồng, ở thôn Thuận Hoan, xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa đã có thành tích xuất sắc trong việc phát hiện và bảo vệ động vật hoang dã quý hiếm tại vùng núi trên địa bàn sinh sống.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh trao bằng khen cho ông Nguyễn Văn Hồng.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh trao bằng khen cho ông Nguyễn Văn Hồng.

Năm 2013, ông Nguyễn Văn Hồng (SN 1968) đã tham gia tổ tự nguyện bảo vệ đàn Voọc gáy trắng (động vật quý hiếm nằm trong Sách Đỏ được bảo vệ nghiêm ngặt) và canh giữ sự bình yên cho khu bảo tồn đang dần định hình rộng đến 175ha trải dài từ xã Thạch Hóa lên xã Đồng Hóa.

>> Khi đàn Voọc trắng quay về - Kỳ 1: Hai bảo vệ "đặc biệt"

>> Khi đàn Voọc trắng quay về - Kỳ 2: Khởi động dự án bảo tồn đàn Voọc gáy trắng

Từ đó đến nay, vào thời điểm hạn hạn khốc liệt, lo ngại đàn Voọc khô khát, ông Hồng cùng các bảo vệ tự nguyện mỗi ngày xách từng can nước leo lên các lèn đá, đổ vào các hốc lèn, duy trì nước uống cho đàn Voọc. Những hành động đó của tổ bảo vệ tự nguyện dần dần được người dân trong vùng hiểu ra, họ yêu mến hơn những nghĩa cử cao đẹp này và từ đây đã hình thành nên cộng đồng dân cư trên địa bàn 2 xã của huyện Tuyên Hóa cùng chung tay bảo vệ đàn Voọc gáy trắng quý hiếm.
 
Trước đó, vào tháng 7-2016, Báo Quảng Bình đã có bài viết phản ánh về những việc làm ý nghĩa của ông Nguyễn Văn Hồng và tổ bảo vệ tự nguyện nơi đây.
 
Hương Trà
 
 
,
.
.
.