Thị xã Ba Đồn: Gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu

Cập nhật lúc 09:07, Thứ Bảy, 12/05/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều 11-5, UBND thị xã Ba Đồn tổ chức hội nghị gặp mặt doanh nghiệp, doanh nhân năm 2018. Tham dự có đồng chí Trần Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Ba Đồn; các phòng, ban liên quan và 70 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn.

Đồng chí Trần Thắng, Bí thư Thị uỷ Ba Đồn và đồng chí Phạm Quang Long, Chủ tịch UBND thị xã Ba Đồn tặng Giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc.
Các đồng chí lãnh đạo thị xã Ba Đồn trao giấy khen các DN có thành tích xuất sắc.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã có hơn 400 doanh nghiệp (DN) đang hoạt động. Nhìn chung, các DN đã chủ động, khắc phục khó khăn, tổ chức lại bộ máy nhằm duy trì và mở rộng sản xuất nên nhiều DN hoạt động, kinh doanh có hiệu quả.

Trong năm 2017, tổng doanh thu của các DN đạt 6.563 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước đạt 22.547 triệu đồng, chiếm 14% trong tổng thu ngân sách trên địa bàn thị xã.

Trong 4 tháng đầu năm 2018, doanh thu của các DN đạt 1.139 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 3.415 triệu đồng. Các DN có doanh thu cao, nộp ngân sách năm sau cao hơn năm trước điển hình, như: Công ty TNHH Lê Dũng Linh, Công ty TNHH Nguyên Lợi, Công ty TNHH TM tổng hợp Tịnh Phát…

Tại hội nghị, đại diện các DN đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, kinh doanh như: chất lượng nguồn nhân lực lao động còn thấp, vị trí sản xuất kinh doanh chưa được thuận lợi, bất cập trong việc thực hiện chế độ BHXH, khó khăn vay vốn đầu tư, mở rộng sản xuất…

Để giúp DN tháo gỡ khó khăn, lãnh đạo UBND thị xã đã tiếp thu những ý kiến mà các DN nêu lên, đồng thời đưa ra các phương án giải quyết phù hợp.

Nhân dịp này, để động viên, UBND thị xã Ba Đồn đã tặng giấy khen cho 17 DN có thành tích về nộp ngân sách nhà nước, tham gia các hoạt động an sinh xã hội, thu hút các dự án đầu tư…

Lê Mai

 

 

,
.
.
.