Nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Cập nhật lúc 06:30, Chủ Nhật, 06/05/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 5-5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức lễ phát động Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng Công nhân năm 2018. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành và gần 500 công nhân, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà nội trú cho giáo viên.
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao tiền hỗ trợ xây nhà nội trú cho giáo viên.
Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2018 có chủ đề “Chủ động phòng ngừa và kiểm soát các yếu tố nguy hiểm, có hại tại nơi làm việc để hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp”, “Mỗi công đoàn cơ sở-Một lợi ích đoàn viên” nhằm hướng về người lao động, chăm lo, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động trên địa bàn tỉnh.
 
Phát biểu tại lễ phát động, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp, thành tích đạt được trong công tác ATVSLĐ và thực hiện nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn thời gian qua.
Đồng chí Nguyễn Lương Bình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà
Đồng chí Nguyễn Lương Bình, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" và Qũy hỗ trợ đoàn viên công đoàn nghèo.
Để Tháng hành động ATVSLĐ và Tháng Công nhân năm 2018 trở thành đợt cao điểm nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ hàng năm của mỗi cơ quan, đơn vị, đồng chí yêu cầu các cấp, ngành, địa phương, doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, đoàn viên, người lao động và nhân dân thấy được tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ trong mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh; chấp hành nghiêm Luật ATVSLĐ và các quy định về đảm bảo ATVSLĐ.
 
Các cơ quan, đơn vị tổ chức các hoạt động cụ thể, thiết thực hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ gắn với hoạt động của Tháng Công nhân với phương châm hướng về doanh nghiệp, người lao động; bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động, luôn đồng hành, chia sẻ với doanh nghiệp, người lao động, có nhiều việc làm cụ thể chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên; đẩy mạnh huấn luyện ATVSLĐ trong các cơ sở sản xuất kinh doanh, cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe cho người lao động; tăng cường thanh, kiểm tra về ATVSLĐ, những nơi có nguy cơ cao tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xử lí nghiêm vi phạm về ATVSLĐ...
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND thăm các gian hàng tại Ngày hội Tư vấn pháp luật, định hướng giới thiệu việc làm
Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND thăm các gian hàng tại ngày hội tư vấn pháp luật, định hướng giới thiệu việc làm.
Tại lễ phát động, LĐLĐ tỉnh đã trao tổng số tiền hơn 1,4 tỷ đồng để xây nhà nội trú cho giáo viên Trường THCS Lâm Trạch (Bố Trạch), Trường Tiểu học và THCS Trường Thủy (Lệ Thủy); trao số tiền 600 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn; trao hơn 1,2 tỷ đồng Qũy đoàn viên công đoàn nghèo để 250 đoàn viên, người lao động được tiếp cận nguồn vốn phát triển kinh tế.
 
Ngay sau lễ phát động, cán bộ, đoàn viên, người lao động đã tham gia diễu hành, cổ động, tuyên truyền về Tháng hành động ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2018. 
 
Để mở đầu cho các hoạt động của Tháng Công nhân năm 2018, ngày hội tư vấn pháp luật, định hướng, giới thiệu việc làm đã diễn ra ngay sau đó. Hoạt động này có sự tham gia của 12 đơn vị là các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và Trung tâm tư vấn pháp luật Công đoàn Quảng Bình. Tại đây, các học sinh, sinh viên và công nhân đã được tuyên truyền, phổ biến, giải đáp về pháp luật và có cơ hội được các doanh nghiệp định hướng, tư vấn, giới thiệu việc làm...
 
Đ.Nguyệt
 
,
.
.
.