Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ thăm và làm việc tại Quảng Bình

Cập nhật lúc 14:55, Thứ Tư, 16/05/2018 (GMT+7)

(QBĐT) -  Ngày 16-5, Đoàn công tác của Chính phủ do đồng chí Trương Hoà Bình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm và làm việc tại Quảng Bình. Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Từ Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; Lê Văn Phúc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đồng Hới; Lê Minh Ngân, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.

Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các cơ sở sản xuất và ngư dân xã Thanh Trạch (huyện Bố Trạch) và xã Quang Phú (TP. Đồng Hới).  Đây là những địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của sự cố môi trường biển. Xã Thanh Trạch có 7.460 đối tượng được đền bù với trên 110 tỷ đồng; xã Quang Phú có trên 2.500 đối tượng với số tiền được đền bù trên 60 tỷ đồng. Các địa phương đã nỗ lực thực hiện kịp thời và hiệu quả công tác đền bù thiệt hại, đồng hành cùng người dân nhanh chóng vượt qua khó khăn.

Tại các địa phương đến thăm, đồng chí Trương Hoà Bình đã nắm tình hình đời sống, sản xuất của người dân sau sự cố môi trường biển. Theo đó, với sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và các địa phương, đến thời điểm này, đời sống và sản xuất của người dân nói chung, ngư dân các địa phương nói riêng đã ổn định và phục hồi. Từ nguồn kinh phí hỗ trợ thiệt hại do sự cố môi trường biển, các hộ dân đã tiếp tục đầu tư đóng mới, cải hoán tàu cá, đầu tư mở rộng các cơ sở sản xuất… để tiếp tục vươn khơi khai thác hải sản.

Cùng với sự nỗ lực của người dân, các địa phương kịp thời chỉ đạo giải quyết các kiến nghị, phản ảnh của nhân dân liên quan đến chính sách, đối tượng được bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại diện các hộ gia đình, chủ cơ sở sản xuất cũng đã có các kiến nghị, đề xuất đối với Đoàn công tác về nguồn vốn ưu đãi hỗ trợ ngư dân, các cơ sở sản xuất để tiếp tục đầu tư, mở rộng, nâng cao năng lực khai thác, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; tiếp tục có các chính sách hỗ trợ, đào tạo nghề, tạo việc làm cho người lao động. Về lâu dài đề nghị Chính phủ và tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ các địa phương về ngân sách và cơ sở hạ tầng để có thể tạo bước đột phá về kinh tế trong những năm tiếp theo

Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã ghi nhận những cố gắng và thành quả đạt được của các địa phương và nhân dân sau sự cố môi trường biển. Đồng chí cũng chia sẻ với người dân về những khó khăn, ghi nhận các kiến nghị, đề xuất để tiếp tục xem xét, chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương liên quan giải quyết trong thời gian tới, góp phần đồng hành cùng người dân vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, phát triển sản xuất.

Chiều cùng ngày, đồng chí Trương Hoà Bình và Đoàn công tác đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Quảng Bình.

Một số hình ảnh trong chuyến thăm và làm việc của đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ:

Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống tại xã Thanh Trạch (Bố Trạch)
Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Đoàn công tác kiểm tra tình hình sản xuất và đời sống tại xã Thanh Trạch (Bố Trạch).
...trò chuyện với người dân xã Thanh Trạch
Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ trò chuyện với người dân xã Thanh Trạch.
Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng quà cho hộ dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển tại xã Thanh Trạch
Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng quà cho hộ dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển tại xã Thanh Trạch.
Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình  chuyện trò với người dân xã Quang Phú (thành phố Đồng Hới)
Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chuyện trò với người dân xã Quang Phú (TP. Đồng Hới).
Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình  chuyện trò với người dân xã Quang Phú (thành phố Đồng Hới)
Đồng chí Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình chuyện trò với người dân xã Quang Phú (TP. Đồng Hới).

Ngọc Mai

 

,
.
.
.