Đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh và đoàn viên, người lao động

Cập nhật lúc 13:47, Thứ Tư, 16/05/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Tối 15-5, LĐLĐ tỉnh tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên, người lao động. Dự và chủ trì buổi đối thoại có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

>> Xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức công đoàn vững mạnh

Tham dự có đồng chí Trần Văn Thuật, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Ngọ Duy Hiểu, Uỷ viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng ban Quan hệ lao động, Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành và hơn 300 đại biểu là đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi đối thoại với đoàn viên, người lao động.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi đối thoại với đoàn viên, người lao động.
Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã đặt các câu hỏi liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và chất lượng hoạt động các tổ chức công đoàn hiện nay như: giải pháp xử lý nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN của người lao động ở các doanh nghiệp; các thiết chế văn hóa như nhà trẻ, trường học cho con em người lao động và nhà ở dành cho người lao động; công tác đào tạo nghề cho người lao động; chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn...

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đại biểu, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan đã giải trình và nêu các giải pháp giải quyết trong thời gian tới.

đông đảo đoàn viên, người lao động đến dự và đặt câu hỏi liên quan đến quyền, lợi ích của mình
Đông đảo đoàn viên, người lao động tham dự chương trình đối thoại.
Phát biểu kết luận, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao chất lượng của buổi đối thoại. Liên quan đến một số vấn đề được đoàn viên, người lao động quan tâm như: thiết chế văn hóa, đào tạo nghề, thu kinh phí công đoàn, đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành liên quan sớm có các giải pháp giải quyết để đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, sản xuất.
 
Chương trình đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đoàn viên, người lao động nằm trong khuôn khổ hoạt động Đại hội Công đoàn Quảng Bình lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2018-2023.
 
Đ.N
 
 
,
.
.
.