Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh

Cập nhật lúc 17:46, Thứ Sáu, 04/05/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 4-5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Lệ Thủy. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Lệ Thủy và đông đảo cử tri.
Các Đại biểu Quốc hội đang tiếp xúc với cử tri huyện Lệ Thủy
Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri huyện Lệ Thủy.
Tại hội nghị tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV; tình hình kinh tế-xã hội cả nước những tháng đầu năm và ý kiến trả lời của Quốc hội đến cử tri trong huyện.
 
Nhìn chung, cử tri huyện Lệ Thủy rất phấn khởi với những kết quả đạt được của đất nước trong thời gian qua cũng như những ý kiến tâm tư của cử tri đã được Quốc hội trả lời thấu đáo. Với tinh thần cởi mở, cử tri huyện Lệ Thủy đã đề xuất với ĐBQH những nội dung như: tiếp tục đầu tư kinh phí để làm đường giao thông, công trình nước sạch tại xã An Thủy; giải quyết các vấn đề về đất đai, chế độ chính sách cho người có công với cách mạng; tạo điều kiện cho người có công vay vốn để làm nhà ở, phát triển sản xuất; cần có biện pháp giám sát việc tính tiền điện tại các công tơ…
 
Đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành và huyện Lệ Thủy đã trả lời một số ý kiến tại hội nghị, những ý kiến còn lại được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và trình lên Quốc hội trong kỳ họp tới.
 
X.V
 
* Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Ninh. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Quảng Ninh và bà con cử tri. 
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Quảng Ninh
Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Quảng Ninh.
Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Ngọc Phương đã thông báo thời gian, nội dung của kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, tình hình kinh tế-xã hội cả nước những tháng đầu năm và ý kiến trả lời của Quốc hội đến cử tri trong huyện.
 
Cử tri huyện Quảng Ninh đã đề xuất với ĐBQH những nội dung như: cần có chính sách hỗ trợ cho quân nhân khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự; đầu tư xây dựng công trình nước sạch cho xã Hiền Ninh; tăng cường các giải pháp để hạn chế tai nạn giao thông, tham nhũng, lạm quyền; ô nhiễm môi trường ở xã Gia Ninh; giải quyết những bất cập trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù sự cố môi trường biển; các vấn đề liên quan đến đất đai, chế độ chính sách cho người có công…
 
Trước những ý kiến của cử tri, đại diện lãnh đạo huyện Quảng Ninh đã trả lời một số kiến nghị, những ý kiến còn lại sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và trình lên Quốc hội.
 
V.H
 
 

 

,
.
.
.