Đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động phòng cháy chữa cháy rừng

Cập nhật lúc 15:18, Thứ Bảy, 05/05/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều 4-5, UBND tỉnh đã có buổi làm việc nhằm kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy rừng (PCCCR) tại Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển Nam Quảng Bình, do đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và hai huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh.

Đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND kiểm tra thực địa tại rừng phòng hộ ven biển Nam Quảng Bình.
Đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực địa tại rừng phòng hộ ven biển Nam Quảng Bình.

Ban quản lý rừng phòng hộ ven biển Nam Quảng Bình có nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ và phát triển rừng phòng hộ ven biển Nam Quảng Bình thuộc 2 huyện Lệ Thủy và Quảng Ninh với diện tích trên 13.000ha, trong đó diện tích có rừng trên 10.000ha.

Thời gian qua, công tác PCCCR luôn được Ban quản lý chỉ đạo triển khai quyết liệt, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn được chú trọng. Trong tháng 3 đầu năm 2018, đơn vị đã tổ chức hội nghị triển khai công tác bảo vệ rừng, PCCCR; tổ chức 22 hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ rừng và PCCCR tại 11 xã với trên 700 lượt người tham gia. Ngoài ra, công tác chuẩn bị lực lượng và tổ chức thực hiện phương án PCCCR luôn được đơn vị chú trọng.

Tại buổi làm việc, sau khi kiểm tra tình hình thực tế, đại diện các địa phương, đơn vị đã có nhiều ý kiến thảo luận nhằm nâng cao năng lực bảo vệ rừng và PCCCR.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lê Minh Ngân nhấn mạnh, rừng phòng hộ ven biển Nam Quảng Bình có vị trí rất đặc biệt bởi đây là khu vực có nhiều dự án quan trọng đang hoạt động và sắp triển khai thực hiện như dự án FLC, điện mặt trời…; hệ thống đường giao thông ngang, dọc đi qua rừng tương đối dày, dân cư trong vùng tập trung đông, công tác bảo vệ rừng, PCCCR do đó gặp rất nhiều khó khăn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong thời gian tới, đơn vị chủ động phối hợp với các xã xây dựng cụ thể các phương án triển khai tập huấn, diễn tập đối với cộng đồng dân cư; hiệp đồng tác chiến, ứng phó với các đơn vị quân đội và các lực lượng chức năng nhằm có sự phối hợp hiệu quả khi có sự cố xảy ra; chủ động đề xuất trang bị thêm phương tiện, dụng cụ PCCCR, trong đó quan trọng nhất là công tác tuyên truyền để phát huy vai trò tự giác của mỗi người dân trong bảo vệ rừng, PCCCR...

Thanh Hải

 

                                                                                                                                         

 

,
.
.
.