Chủ động tìm kiếm cứu nạn và phòng tránh các sự cố tràn dầu

Cập nhật lúc 15:20, Thứ Năm, 10/05/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 10-5, UBND tỉnh tổ chức bế mạc hội nghị tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố tràn dầu và tìm kiếm cứu nạn. Tham dự có đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai-tìm kiếm cứu nạn và trên 120 học viên đến từ các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn.

Đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại hội nghị.
Đồng chí Lê Minh Ngân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận tại hội nghị.

Hội nghị tổ chức tuyên truyền về công tác ứng phó sự cố tràn dầu và tìm kiếm cứu nạn cho lực lượng kiêm nhiệm trên địa bàn tỉnh diễn ra trong hai ngày 9 và 10-5.

Tại hội nghị, các học viên là cán bộ của các sở, ngành, đơn vị đã được nghe các tuyên truyền viên đến từ Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai-tìm kiếm cứu nạn giới thiệu các nghị định, hệ thống tổ chức ứng phó sự cố tràn dầu, tổng quan sự cố tràn dầu…; đồng thời được tham quan kho xăng cảng Gianh (thôn 1 xã Bắc Trạch, huyện Bố Trạch), tổ chức rút kinh nghiệm công tác ứng phó sự cố tràn dầu đối với cơ sở xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Minh Ngân đã ghi nhận và biểu dương sự tích cực, chủ động của Văn phòng Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố thiên tai-tìm kiếm cứu nạn, sự phối hợp tích cực của các đơn vị trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Quảng Bình là một trong những địa phương có nhu cầu lớn về tiêu thụ xăng dầu và vận tải hàng hải, vì vậy, việc trang bị những kiến thức về ứng phó sự cố tràn dầu là nhiệm vụ quan trọng.

Thời gian tới, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai-tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố sẽ tăng cường công tác tuyên truyền để người dân, nhất là người dân các xã ven biển nhận thức được tác hại của sự cố tràn dầu; các sở, ngành, địa phương xây dựng kế hoạch tuyên truyền các kiến thức đã được tiếp thu từ hội nghị; các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu xem đây là nhiệm vụ quan trọng, chủ động phòng tránh các sự cố về tràn dầu nhằm hạn chế thấp nhất các tác hại đối với môi trường cũng như vấn đề phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Th.Hải

 

                                                                                                                                        

 

 

,
.
.
.