Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5

Cập nhật lúc 05:34, Thứ Bảy, 28/04/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Chiều 26-4, tại UBND phường Quảng Phúc (thị xã Ba Đồn), Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Tư pháp Quốc hội; Cao Thị Giang, giáo viên Trường THCS và THPT Hoá Tiến đã có buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và cử tri thị xã Ba Đồn.

Cử tri thị xã Ba Đồn tham gia buổi tiếp xúc cử tri với đoàn ĐBQH tại phường Quảng Phúc.
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri thị xã Ba Đồn tại phường Quảng Phúc.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo với cử tri nội dung kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4.

Trong kỳ họp sắp tới, nhiều cử tri thị xã Ba Đồn đề nghị các cấp, ngành chức năng đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng trong đội ngũ cán bộ nhà nước để tạo niềm tin cho nhân dân; sự bất cập trong công tác đền bù sau sự cố môi trường biển; vấn đề giải quyết tranh chấp đất đai; chế độ chính sách cho các đối tượng có công, người nghèo...; các cấp, ngành chức năng tăng cường công tác kiểm soát đối với các dự án triển khai trên địa bàn tỉnh nhằm bảo đảm môi trường và đời sống của người dân.

Trước những kiến nghị của cử tri, đại diện lãnh đạo thị xã Ba Đồn đã tiếp thu và giải trình một số nội dung liên quan đến thẩm quyền của địa phương. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Cường ghi nhận những ý kiến đóng góp và đề xuất của cử tri, đồng thời giải đáp một số kiến nghị mà cử tri quan tâm; những vấn đề còn lại ĐBQH sẽ tiếp thu và trình lên Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

Lê Mai

* Sáng 27-4, tại UBND phường Hải Thành (TP. Đồng Hới), các đại biểu Quốc hội, gồm: Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Nguyễn Văn Man, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV. Tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và TP. Đồng Hới.

Các đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.
Các đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri TP. Đồng Hới.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV sắp tới. Theo đó, kỳ họp sẽ diễn ra từ ngày 21-5 đến ngày 15-6, gồm 3 hoạt động chính là lập pháp, giám sát và tình hình kinh tế-xã hội những tháng đầu năm 2018.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri TP. Đồng Hới cũng nêu lên những kiến nghị tập trung vào các vấn đề sau: cử tri ghi nhận sự chuyển biến tích cực trong công tác phòng chống tham nhũng hiện nay, tuy nhiên, tình trạng lợi dụng chức quyền, chạy chức chạy quyền vẫn còn xảy ra; cần ngăn chặn và có biện pháp giải quyết các vấn đề, như: cơ chế thi cử, lỏng lẻo trong cấp bằng giáo sư, tiến sỹ; tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm; mê tín dị đoan...

Cử tri phường Hải Thành cũng đã kiến nghị về tình trạng khó khăn, vướng mắc về cấp nước sạch cho người dân; chế độ chính sách đối với Mẹ Việt Nam anh hùng sau khi qua đời, chính sách nhà ở cho người có công...

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đã tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của cử tri để gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV, đồng thời giải đáp thêm một số vướng mắc của cử tri TP. Đồng Hới.

N.L

* Chiều 27-4, tại UBND xã Mỹ Trạch, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm các đại biểu: Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội; Nguyễn Văn Man, Ủy viên Ban Thường vụ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh; Nguyễn Ngọc Phương, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã phía Bắc huyện Bố Trạch trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Đại biểu Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Quốc hội tiếp xúc với cử tri huyện Bố Trạch
Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Bố Trạch.
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo với cử tri huyện Bố Trạch tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV sắp tới và tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong những tháng đầu năm 2018.
 
Cử tri Bố Trạch đã có nhiều ý kiến đề xuất như: cần giải quyết chế độ trợ cấp một lần cho cán bộ tham gia Ban chủ nhiệm HTX thời kỳ bao cấp và hạ mức tuổi nhận trợ cấp cho người cao tuổi từ 80 xuống 75; một số vấn đề liên quan đến giao đất rừng cho người dân sản xuất và sửa chữa hệ thống đê, kè, cống trước mùa mưa bão; công tác phòng, chống tham nhũng, ngoài việc xử lý cần thu hồi được tài sản thiệt hại của nhà nước; tình trạng ô nhiễm môi trường, nhất là môi trường nước cần được xử lý; về những vướng mắc trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới;...
 
Sau khi lãnh đạo huyện Bố Trạch trả lời một số kiến nghị của người dân trên địa bàn, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã trao đổi thêm với cử tri về các kiến nghị, đồng thời tiếp thu, ghi nhận ý kiến còn lại để gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.
 
H.Trà
 

 

,
.
.
.