Tổng kết chương trình phối hợp hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp

Cập nhật lúc 15:13, Thứ Sáu, 09/03/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 9-3, Sở Tư pháp và Hội Doanh nghiệp tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phối hợp hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giai đoạn 2016-2017 và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2018-2020. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và các đơn vị liên quan.

Sở Tư pháp và Hội doanh nghiệp tỉnh ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giai đoạn 2018-2020.
Sở Tư pháp và Hội Doanh nghiệp tỉnh ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giai đoạn 2018-2020.

Trên cơ sở các nội dung trong chương trình phối hợp đã ký kết giữa Sở Tư pháp và Hội Doanh nghiệp tỉnh giai đoạn 2016-2017, công tác phối hợp về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã đạt nhiều kết quả tích cực như: công tác quản lý Nhà nước về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp của Sở Tư pháp đã được triển khai thường xuyên, kịp thời, hiệu quả; vai trò giám sát, phản biện xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích cho hội viên của Hội Doanh nghiệp đã được nâng cao…

Thông qua công tác phối hợp giữa Sở Tư pháp và Hội Doanh nghiệp tỉnh đã tạo chuyển biến tích cực về nhận thức pháp lý, ý thức tìm hiểu, tuân thủ pháp luật; chủ động, phòng chống rủi ro pháp lý của các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh nâng cao năng lực cạnh tranh, kinh doanh có hiệu quả. Đồng thời, góp phần thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận các giải pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác phối hợp hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Sở Tư pháp và Hội Doanh nghiệp tỉnh cũng đã ký kết chương trình phối hợp hỗ trợ pháp lý doanh nghiệp giai đoạn 2018-2020.

Ngọc Hải

 

 

 

,
.
.
.