Nâng cao vai trò phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp

Cập nhật lúc 07:52, Thứ Năm, 08/02/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Ngày 7-2, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với Đoàn công tác của Tổ chức phát triển Hà Lan SNV do đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể liên quan.
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổ chức Phát triển Hà Lan.
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đại diện Tổ chức phát triển Hà Lan SNV.

Tại buổi làm việc, bà Meike van Ginneken, Tổng giám đốc SNV quốc tế đã giới thiệu một số nét chính về dự án nâng cao vai trò phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh nông nghiệp (FLOW/EOWE) do Bộ hợp tác phát triển của Vương quốc Hà Lan tài trợ giai đoạn 2016-2020 và Tổ chức phát triển Hà Lan SNV quản lý.

Theo đó, dự án có mục tiêu phát triển kinh tế nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho phụ nữ tham gia vào phát triển kinh tế, tạo môi trường thuận lợi cho các hợp tác xã và doanh nghiệp nữ phát triển nhằm thúc đẩy bình đẳng giới. Dự án có 3 hợp phần chính gồm: cải thiện quan hệ giới; phát triển sản xuất kinh doanh nông nghiệp và vận động chính sách.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Tiến Dũng đã đánh giá cao việc triển khai thực hiện các nội dung của dự án tại Quảng Bình. Thực tế những năm qua cho thấy, dự án đã góp phần quan trọng thúc đẩy bình đẳng giới ở cấp hộ gia đình và cộng đồng; thông qua việc điều chỉnh các chuẩn mực về giới đã giúp phụ nữ tiếp cận gần hơn với các cơ hội phát triển kinh tế một cách bình đẳng; đồng thời góp phần xây dựng và thực hiện các chính sách nhạy cảm liên quan đến giới để tạo môi trường thuận lợi cho các hợp tác xã và doanh nghiệp nữ phát triển.

Đồng chí Trần Tiến Dũng cũng đã trao đổi thêm với Đoàn công tác của Tổ chức phát triển Hà Lan SNV về một số nội dung tỉnh đang triển khai có cùng mục tiêu với dự án liên quan đến các lĩnh vực như: phát triển nông nghiệp theo chuỗi giá trị, sử dụng năng lượng sạch, phát triển du lịch,...

Nhân dịp này, bà Tổng giám đốc SNV quốc tế đã gửi lời chúc mừng năm mới đến lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình, đặc biệt là phụ nữ trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Hoàng

 
,
.
.
.