Lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn thăm và chúc Tết tỉnh Quảng Bình

Cập nhật lúc 09:35, Thứ Bảy, 03/02/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Nhân dịp đón Tết cổ truyền dân tộc và kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2018), chiều 2-2, Đoàn công tác của tỉnh Khăm Muộn (Lào) do đồng chí Khăm-sỉ Út-thị-vông, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh, Phó tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn đã đến thăm và chúc Tết lãnh đạo và nhân dân tỉnh Quảng Bình. Tiếp đoàn có đồng chí Lê Minh Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Sở Ngoại vụ.
Lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn (Lào) tặng hoa, chúc tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình.
Lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn (Lào) tặng hoa, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi tiếp, thay mặt đoàn, đồng chí Phó tỉnh trưởng tỉnh Khăm Muộn đã bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh Quảng Bình, của Việt Nam qua hai cuộc kháng chiến vệ quốc và phát triển kinh tế. Đồng chí Khăm-sỉ Út-thị-vông cũng đã thể hiện sự vui mừng trước những kết quả đạt được trong mối quan hệ đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và hai tỉnh Quảng Bình, Khăm Muộn trong thời gian qua.

Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn, đồng chí Phó tỉnh trưởng đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh, quân, dân Quảng Bình và mong muốn mối quan hệ giữa hai nước, hai tỉnh tiếp tục được xây dựng, ngày càng phát triển.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, đồng chí Lê Minh Ngân đã bày tỏ sự cảm ơn đối với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Khăm Muộn đã dành tình cảm đặc biệt cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trao đổi một số nét về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế của tỉnh. Năm 2017, Quảng Bình đạt số thu ngân sách cao nhất từ trước đến nay (3.700 tỷ đồng), có 18/21 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra, lĩnh vực văn hóa-xã hội có bước phát triển khá, quốc phòng-an ninh tiếp tục được giữ vững, công tác xây dựng Đảng được thực hiện trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Bước sang năm 2018, tỉnh Quảng Bình xác định sẽ tiếp tục tạo điều kiện thu hút đầu tư, phát triển du lịch. Đặc biệt, trong quý II-2018, Quảng Bình sẽ đăng cai tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư, hứa hẹn sẽ có nhiều nhà đầu tư đến Quảng Bình.

Đối với mối quan hệ hữu nghị giữa Quảng Bình và Khăm Muộn, tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục thực hiện trên tất cả các mặt để tăng cường sự đoàn kết, gắn bó giữa hai tỉnh. Đồng thời xác định luôn coi trọng mối quan hệ đặc biệt giữa hai tỉnh và sẽ tiếp tục giúp đỡ Khăm Muộn trên tinh thần hợp tác, đoàn kết vì hòa bình, hữu nghị và phát triển.

Nguyễn Hoàng

 
,
.
.
.