Cán bộ khoa học, đội ngũ trí thức có quan hệ khăng khít với sự hưng thịnh của quê hương, đất nước

Cập nhật lúc 14:13, Thứ Ba, 06/02/2018 (GMT+7)
(QBĐT) - Sáng 6-2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức buổi gặp mặt đội ngũ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc nhân dân nhân dịp đón Xuân Mậu Tuất 2018. Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt.
 
Tham dự có các đồng chí: Trần Công Thuật, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và đội ngũ Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc nhân dân trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi gặp mặt các Giáo sư, Tiến sĩ, Nhà giáo Nhân dân, Thầy thuốc Nhân dân nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018.
Đồng chí Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại buổi gặp mặt.
Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và của tỉnh, đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học của tỉnh đã phát triển và trưởng thành về nhiều mặt, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
 
Đặc biệt, trong những năm thực hiện chính sách đổi mới, cán bộ khoa học, đội ngũ trí thức trẻ ở tỉnh đã phát triển từ các nguồn đào tạo phong phú hơn. Theo số liệu thống kê chưa đầy đủ, đến thời điểm này, Quảng Bình hiện có 72 tiến sĩ, trong đó có 4 Giáo sư, một Nhà giáo nhân dân. Bên cạnh đó, có hàng nghìn thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa II, bác sĩ nội trú, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc ưu tú cùng nhiều cán bộ nghiên cứu, cán bộ khoa học khác đang đóng góp to lớn cho sự phát triển của quê hương, đất nước.
 
Đây là đội ngũ trí thức năng động, có khả năng cập nhật các vấn đề mới về khoa học, kỹ thuật, công nghệ, là nguồn nhân lực đặc biệt trong tất cả các nguồn lực mà tỉnh cần quan tâm, ưu tiên, tạo điều kiện tốt nhất để đội ngũ trí thức, cán bộ khoa học tham gia, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.
 
Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cán bộ khoa học nói riêng, đội ngũ trí thức nói chung, có quan hệ khăng khít với sự hưng thịnh của quê hương, đất nước. Đối với Quảng Bình, một tỉnh có nhiều tiềm năng, lợi thế nhưng chưa được khai thác một cách triệt để, lực cản đi lên trong phát triển còn lớn thì việc phát huy nhân tố con người, nhất là nguồn nhân lực có chất lượng cao là yếu tố quyết định đối với sự phát triển của tỉnh.
 
Năm 2018 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các tổ chức hội, các tổ chức nghiên cứu, các cơ quan khoa học công nghệ và đội ngũ các nhà khoa học, Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc nhân dân cùng đội ngũ trí thức trong toàn tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, tích cực lao động, sáng tạo để có thêm nhiều tác phẩm, đề án, công trình nghiên cứu có giá trị thực tiễn cao.
 
Bên cạnh đó, đội ngũ các nhà khoa học, Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc nhân dân cùng đội ngũ trí thức cần thực hiện tốt chức năng tư vấn, phản biện và giám sát xã hội; nỗ lực nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến vào thực tiễn sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh kỳ vọng và tin tưởng những người làm khoa học trong tỉnh tiếp tục phát huy, nỗ lực, cố gắng cao nhất, có nhiều đóng góp xuất sắc, đưa khoa học, công nghệ vào sản xuất, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế, phấn đấu đưa tỉnh nhà ngày càng phát triển nhanh và bền vững.
 
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt đã đóng góp, chia sẻ nhiều ý kiến tâm huyết và nguyện vọng để đội ngũ những người làm khoa học tiếp tục vượt qua khó khăn, phát huy năng lực, đóng góp vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận những ý kiến đóng góp và nhấn mạnh, tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để những người làm khoa học phát huy khả năng, sự sáng tạo của mình. Nhân dịp đón Xuân mới Mậu Tuất 2018, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Hoàng Đăng Quang gửi đến đội ngũ trí thức trong tỉnh, những người làm khoa học, Nhà giáo nhân dân, Thầy thuốc nhân dân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt, tiếp tục có nhiều công trình, sáng kiến mới với nhiều thắng lợi mới.
 
Nội Hà
 
,
.
.
.