Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm, chúc Tết nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018

Cập nhật lúc 17:01, Thứ Ba, 06/02/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Nhân dịp đón mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, ngày 5-2, đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm và chúc Tết các đồng chí: Trần Sự, Phạm Phước và Phan Lâm Phương, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết đồng chí Trần Sự, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh chúc Tết đồng chí Trần Sự, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh.

Tại những nơi đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã thăm hỏi sức khỏe và gửi lời tri ân công lao to lớn của các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh qua các thời kỳ đã có nhiều cống hiến trong công cuộc xây dựng, kiến thiết tỉnh Quảng Bình từ ngày tái lập tỉnh đến nay.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trân trọng kính chúc các đồng chí nguyên Chủ tịch UBND tỉnh qua các thời kỳ bước sang năm mới Mậu Tuất dồi dào sức khỏe và có thêm nhiều niềm vui mới.

Phan Hòa

* Ngày 6-2, đồng chí Trần Xuân Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các gia đình chính sách ở huyện Tuyên Hóa. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Văn phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy và huyện Tuyên Hóa.

Đồng chí Trần Xuân Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình thương binh Lương Thị Huệ, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Văn Hoá.
Đồng chí Trần Xuân Vinh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đến thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình thương binh Lương Thị Huệ, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Văn Hoá.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình đồng chí Nguyễn Mạnh Tường, bộ đội đang công tác ở Quần đảo Trường Sa (con ông Nguyễn Ngọc Tiến, trú tại Minh Cầm Trang, xã Phong Hoá); gia đình bệnh binh Trần Bá Giáp, trú tại thôn Xuân Hoá, xã Mai Hoá; gia đình thương binh Lương Thị Huệ, trú tại thôn Xuân Sơn, xã Văn Hoá; gia đình đồng chí Nguyễn Duy Đức ở thôn Tây Trúc, xã Tiến Hoá.

Tại những nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Trần Xuân Vinh đã ân cần hỏi thăm và gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến các gia đình có công với cách mạng nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018. Đồng chí mong muốn các gia đình tiếp tục nêu cao tinh thần cách mạng, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội địa phương, là tấm gương mẫu mực cho con cháu học tập, noi theo...

Văn Minh

* Ngày 6-2, Đoàn đại biểu tỉnh Quảng Bình do đồng chí Trần Tiến Dũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thắp hương, đặt vòng hoa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9, tỉnh Quảng Trị. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Văn phòng UBND tỉnh, Tỉnh đoàn…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương tại các phần mộ ở khu mộ liệt sỹ Bình –Trị- Thiên trong Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn
Đồng chí Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thắp hương tại các phần mộ ở khu mộ liệt sỹ Bình-Trị-Thiên trong Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đường 9, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn đã thỉnh chuông, đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm Bác Hồ và các anh hùng, liệt sĩ. Trong không khí trang nghiêm, đoàn dành phút mặc niệm bày tỏ lòng tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc. Tiếp đó, đoàn đã đi thắp hương tại các phần mộ liệt sĩ, trong đó có khu vực an nghỉ của các liệt sĩ quê quán thuộc các tỉnh Quảng Bình-Quảng Trị-Thừa Thiên Huế.

Trước đó, đoàn cũng đã đến thăm và dâng hương tại Đền tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đường Trường Sơn-Bến phà Long Đại ở xã Hiền Ninh (huyện Quảng Ninh) 

Với đạo lý truyền thống “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, hàng năm cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đều tổ chức đoàn đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
Phan Phương 
 
,
.
.
.