Xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức "Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu"

Cập nhật lúc 14:50, Thứ Sáu, 12/01/2018 (GMT+7)

(QBĐT) - Ngày 12-1, Khối thi đua các Ban Đảng tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua và công tác khen thưởng năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Trần Xuân Vinh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua các Ban Đảng năm 2017 chủ trì hội nghị.

Đồng chí Trần Xuân Vinh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua các Ban Đảng năm 2017 phát biểu tại hội nghị.
Đồng chí Trần Xuân Vinh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua các Ban Đảng năm 2017 phát biểu tại hội nghị.

Khối thi đua các Ban Đảng tỉnh có 11 cơ quan, đơn vị. Trên cơ sở quy chế hoạt động của khối cũng như chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tế của các cơ quan, đơn vị, ngay từ đầu năm, các cơ quan trong khối đã quán triệt cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động kế hoạch tổ chức hoạt động thi đua và nội dung các tiêu chí thi đua năm 2017.

Bên cạnh thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cơ quan trong khối đã tiếp tục thực hiện chủ đề phong trào thi đua của khối đề ra năm 2017: "Đoàn kết, sáng tạo, tích cực nêu gương về đạo đức công vụ và trách nhiệm thực thi nhiệm vụ" và tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể các cấp phát động.

Năm 2017, trong kế hoạch, lịch trình chung của khối có tổ chức giải thi đấu thể-dục thể thao vào đầu tháng 10 năm 2017. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của bão số 10 đổ bộ vào tỉnh đúng vào thời điểm này đã gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Hưởng ứng chủ trương của tỉnh về khắc phục hậu quả của bão số 10, các cơ quan đơn vị trong khối thống nhất không tổ chức giải thi đấu thể dục-thể thao năm 2017 và dành khoản kinh phí hoạt động 276,5 triệu đồng để hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nặng tại các huyện: Minh Hóa, Tuyên Hóa, Quảng Trạch, Bố Trạch và thị xã Ba Đồn.

Thông qua hoạt nhân đạo từ thiện của khối đã tăng cường tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị trong khối.

Với chủ đề “Kỷ cương, kỷ luật, đoàn kết, sáng tạo, cải cách hành chính, thực hiện nhiệm vụ hiệu quả”, năm 2018, Khối thi đua các Ban Đảng tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước gắn với các ngày lễ lớn của dân tộc, của đất nước, của tỉnh và chương trình công tác. Đặc biệt, cán bộ, đảng viên toàn khối sẽ đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, quy định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; xây dựng cơ quan văn hóa, nếp sống văn minh với việc việc xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”.

Hội nghị đã dành thời gian để các đại biểu thảo luận, bình xét và thống nhất suy tôn Ban Tổ chức Tỉnh ủy dẫn đầu Khối thi đua các Ban  Đảng năm 2017; Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy xếp thứ nhì; Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Báo Quảng Bình xếp thứ ba toàn khối.

Tại hội nghị, đại diện các cơ quan, đơn vị đã tiến hành ký giao ước thi đua năm 2018. Đồng chí Trần Xuân Vinh, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trưởng khối thi đua các Ban Đảng năm 2017 đã bàn giao cờ thi đua Trưởng khối cho Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đơn vị tiếp quản trưởng khối năm 2018.

Hiền Chi

 

,
.
.
.